ในที่สุด Brooks ก็ได้กลับมาทำตลาดในไทยอีกครั้ง ภายใต้บ้าน Rev Runnr ที่คุ้นมือนักวิ่งกันดีอยู่แล้ว ยิ่งทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้จะได้ตัวเลือกรองเท้าวิ่งไว้พิจารณาอย่างแน่นอน ประเดิมด้วยรุ่นยอดฮิตที่หลายคนรอคอยกับ Glycerin Max ที่มาพร้อมโฟมใหม่ ให้ประสิทธิภาพดีขึ้น สลัดภาพรองเท้าออกกำลังกายในยุคเก่าไปเลย

Brooks Glycerin Max มาพร้อมโฟมใหม่ชื่อว่า DNA Tuned ซึ่งได้รับการพัฒนาประสิทธิภาพ ปรับจูนความหนาแน่น พร้อมผสมวัสดุไนโตรเจนเข้าไปเป็นโฟมที่มีเนื้อโฟม 2 ชนิดในก้อนเดียว คือถ้าเรามองทะลุรูที่อยู่ด้านข้างรองเท้า จะเห็นโฟมที่มีลักษณะคล้ายฟองน้ำ มีความโปร่งอยู่ด้านใน ซึ่งน่าจะเป็นชั้นที่ไว้รับแรงกระแทก ตามสไตล์รองเท้า Max Cushioning นั่นเอง

Brooks Glycerin Max ยังมาพร้อม GlideRoll Rocker ซึ่งเป็นการปรับทรงรองเท้าให้มีความโค้งเชิ่ด ตั้งแต่ปลายเท้า เวลาใส่ยืนแล้วจะรู้สึกหน้าทิ่มหน่อย แต่เวลาวิ่งจริงความกลิ้งก็ไม่ได้แสดงผลรุนแรงขนาดนั้น แต่ช่วยในการไหลเวลาวิ่งได้ดี ดรอป 6 มิล (ปลายเท้า 39 มิล ส้นเท้า 45 มิล) ซึ่งถือว่าสูงมากๆ และน้ำหนักตัวกว่า 312 กรัม (ไซส์ 9US)

แม้จะดูหนัก แต่ปรากฏว่าเวลาวิ่งจริง กลับไม่รู้สึกว่ารองเท้าถ่วงขาเลย กลายเป็นตัวโฟมช่วยซัพแรงและส่งคืนกลับมา เด้งไปข้างหน้าได้ดี วิ่งได้ไหลลื่นกว่าที่คิดไว้ เพราะปกติเราจะไม่ค่อยถูกกับรองเท้าวิ่งสายนี้เท่าไหร่ แต่ปีนี้หลายค่ายทำรองเท้าสายหนานุ่มออกมาได้ดีมาก หลายแบรนด์ทำให้น้ำหนักไม่เป็นผลกับการวิ่งเลย เพราะตัวรองเท้าตอบสนองได้ดี แถมดีไซน์ยังเตะตา สลัดภาพของรองเท้าวิ่งยุคเก่าไปได้โดยสิ้นเชิง
Brooks Glycerin Max ราคา 6,900 บาท