Nike Ekiden 2023 เขียวรับงานวิ่งผลัดประจำปีของญี่ปุ่น

เป็นประจำทุกปีที่ Nike จะออกคอลเล็กชั่นพิเศษต้อนรับงานวิ่งผลัดระดับมหาลัยประจำปีของญี่ปุ่นอย่าง Hakone Ekiden ทุกวันที่ 2-3 มกราคม เรียกได้ว่าเป็นงานอวดของและคัดตัวนักกีฬาเพื่อไปสู่ระดับมืออาชีพก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่างานนี้ Nike ย่อมไม่พลาด ที่จะปล่อยของเต็มที่กับซีรีส์ Fast Pack ต้องมาครบ

ตอนนี้มีภาพของ Nike Ekiden 2023 เปิดออกมาให้เห็นแล้วทั้ง 4 รุ่นคือ Nike Air Zoom Alphafly Next% 2 รองเท้ารุ่นท็อป ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Air pod 2 ลูก พร้อมการทำงานของโฟม ZoomX ปริมาณหนาช่วยดีดเด้ง และแผ่นคาร์บอนเต็มพื้น หน้าผ้า Atomknit ที่บางจนเสียวขาด แต่ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม เปลี่ยนมาเป็นรุ่นยกของดีของรุ่นแรกมาครบ แถมอัปเกรดเพิ่มไป จนต้องมีติดบ้านไว้สักคู่

รุ่นยอดนิยมอย่าง Nike ZoomX Vaporfly Next% 2 ที่นับสีไม่ไหวแล้วตอนนี้ ก็จะได้ไปต่อ เพราะไม่รู้จะพัฒนาอะไรต่อแล้ว เขาว่ารุ่น 2 โฟม ZoomX ยวบกว่ารุ่นแรก นุ่มเด้งไม่เท่าก็แล้วแต่ขาใครเอาแรงกว่ากัน แต่เรื่องประสิทธิภาพมั่นใจได้ เพราะการันตีมาแล้วหลายสนาม ยังคงทำงานร่วมกับแผ่นคาร์บอนเต็มผืน ยืนระยะอยู่บนบัลลังก์มาได้หลายปีแล้ว

ถัดมาเป็นรุ่นที่เปลี่ยนภาพลักษณ์ไปสุดๆ อย่าง Nike Zoom Fly 5 ใครจะไปคิดละว่ารองเท้าซ้อมทำความเร็วคู่เก่งจะถูกเนรเทศแบบนี้ ภาพลักษณ์ใหม่ของ Zoom Fly 5 ไม่ใช่เพื่อไว้ทำความเร็วอีกแล้ว แต่ยังมีแผ่นคาร์บอนมาให้อุ่นใจนะ ทว่าความหนาของพื้นโฟม ZoomX เป็นอุปสรรคชิ้นโต ฟิลลิ่งใส่แล้วก้าวขาไม่สนุกเหมือนแต่ก่อน ทั้งนี้ก็ยังเป็น Daily Trainer ใส่ได้ทุกวัน ซ้อมให้มันๆ ติดขาไว้

และน้องเล็กที่ไม่เคยโดนทิ้งอย่าง Nike Zoom Pegasus 39 นั่นเอง คู่นี้ไปๆ มาๆ ทำสีดีเหมือนกันนะ วัสดุก็ดูไม่แย่ แต่ยังไม่ได้ไปต่อกับโฟม ZoomX เพราะยังตัดขาดจากโฟม Air Zoom รุ่นเก๋าไม่ได้ จะได้แทนที่ก็ด้วยโฟม React ที่แน่นๆ เด้งๆ เอาเป็นใส่ซ้อมทุกวันไปเลย คู่นี้เป็นคู่แรกๆ ที่เราใส่วิ่งในรุ่น Pegasus 35 จะว่าไม่รักก็พูดได้ไม่เต็มปาก แต่ยังแอบคาดหวังให้ได้ไปต่ออยู่นะ

ทั้ง 4 รุ่นยังมาในโทนสีเขียวเหมือนกับ Nike Fast Pack ล่าสุด มีการปักคำว่า Ekiden ด้วยฟอนต์ตัวเลข สื่อถึงความเร็วแน่นอน เอาเป็นว่าขอให้เข้าไทยครบทุกรุ่นนะ

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top