adizero adios Pro 3 รองเท้าคาร์บอนที่สมดุลที่สุดในปี 2022

หลายคนน่าจะเห็นภาพชัดๆ ของ adidas adizero adios Pro 3 กันไปบ้างแล้ว ในประเทศไทยเองก็เปิดตัวออกมาหลายสีสันแล้วด้วย ซึ่งล่าสุดเป็นสีน้องมันม่วงหรือ Pulse Lilac ที่โดนใจตั้งแต่แรกเห็น เลยรอจนกระทั่งวางขาย เราถึงได้มีโอกาสทดสอบรองเท้าตัวท็อปของ adidas กับเขาบ้าง

adizero adios Pro 3 มาพร้อมหน้าตาโฉมใหม่ ที่เหลี่ยมคมขึ้น เลาะส่วนเกินที่ไม่จำเป็นออกไป จนได้น้ำหนักตัวที่เบาหวิว และยัดเทคโนโลยีของยุคนี้มีลงไปแบบพอดีๆ ไม่ต้องโอเวอร์สเปกมากนัก จึงทำให้นักวิ่งหลายๆ คนหลงรักทีละน้อย โดยเฉพาะเราเริ่มเห็นนักวิ่งอีลิตเหยียบโพเดี้ยมอันดับ 1 หลายรายการไปแล้ว แค่ในปี 2022 ก็สามารถครองบัลลังก์แชมป์ระดับเมเจอร์ได้ถึง3 รายการด้วยกัน ได้แก่ Chicago Marathon, London Marathon และ New York City Marathon

ในส่วนของหน้าผ้า adizero adios Pro 3 ใช้หน้าผ้าแบบใหม่ ที่ดูโปร่ง บางและยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม มาพร้อมชั้นโฟม Lightstrike Pro โฟมระดับท็อปของแบรนด์ที่มีความนุ่ม เด้งขั้นสุด คั่นกลางด้วย ENERGYRODS 2.0 แท่งคาร์บอนวูฟเวอรีน จากเคยแยกชิ้นก็รวมกันเป็นชิ้นเดียว ในลักษณะเป็นแท่งเส้น ไม่ใช่เป็นแผ่นเหมือนแบรนด์อื่นๆ ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมการวิ่งถึงสมดุลขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ

ส่วนพื้น adizero adios Pro 3 ใช้แผ่นยางแผ่นยาง Continental ช่วงปลายเท้า ควบคู่แผ่นยางดั้งเดิมที่เป็นแผ่นเรียบๆ เหมือนยาง Slick ที่ใช้ในสนามแข่งรถ ซึ่งไม่เต็มแผ่นอีกเช่นกัน ก็ยังมีถูกเซาะออกไป เพื่อรีดน้ำหนักให้ลดลงมากที่สุด สิ่งที่ adidas ไม่เคยลืมเวลาออกแบบรองเท้าคือเรื่องสิ่งแวดล้อม วัสดุบางส่วนสามารถรีไซเคิลได้ ตามคอนเซ็ปต์รักษ์โลกของ adidas นั่นเอง

ส่วนฟิลลิ่งหลังจากการลองวิ่ง ต้องบอกเลยว่านี่สิสมกับเป็นโฟมระดับท็อป เป็นความรู้สึกที่คุ้นเคย ที่นุ่ม เด้ง มีมิติที่หลากหลายกว่ารองเท้าซ้อมทั่วๆ ไป จุดเด่นอีกอย่างของ adizero adios Pro 3 ที่ทำให้สมดุลคือ ถ้าเปรียบเป็นรถยนต์ก็เหมือนมีรอบสั้น ทำให้การเปลี่ยนเกียร์ไหลลื่น ไม่กระตุก ไม่กระชาก วิ่งจบแล้วไม่ช้ำ

ซึ่งก็ยังมีส่วนที่ไม่ถูกใจอยู่บ้าง เช่นอาการเสียดสีหน้าเท้าตามสไตล์ของ adidas ที่มักจะทำหน้าเท้าต่ำกว่าชาวบ้านเขา มีอาการเสียดสีบริเวณข้างเท้าด้านในเล็กน้อย และไม่รู้ว่ารุ่นก่อนหน้านี้เป็นไหม คืออาการแยกส่วนระหว่างช่วงปลายเท้ากับส้นเท้า ปลายเท้านี่วิ่งได้นิ่งมากเลย แต่ส้นเท้ารู้สึกกลิ้งๆ บ้าง แต่โดยรวมไม่ทำให้รู้สึกไม่มั่นคง ถือว่าเป็นรองเท้าที่มั่นคงคู่หนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ นอกจากสีสวยจัดแล้ว คู่นี้ไปจัดกับ Ari Running มา เขาผ่อน 0% 10 เดือนได้ วิ่งกันไปเดือนละ 800 ชิลๆ

adidas adizero adios Pro 3 ราคา 8,000 บาท

If you like sneakers, we’re neighbors.

One thought on “adizero adios Pro 3 รองเท้าคาร์บอนที่สมดุลที่สุดในปี 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top