Kayano 28 ต้นตำรับความมั่นคงทุกก้าว

Asics Gel-Kayano 28 ใส่โฟม FFBlast เข้ามาในรุ่นนี้ด้วย เพิ่มความนุ่มเด้งให้กับรองเท้า แต่สิ่งที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์คือความหนักและนิ่งของมัน

ATREYU The Base Model 2.0 นุ่ม เบา เพลินเกินห้ามใจ

Atreyu แบรนด์รองเท้าวิ่งน้องใหม่สัญชาติอเมริกา ที่โด่งดังเพราะขายระบบสมาชิก ซื้อใช้แล้วพังเอามาเปลี่ยนคู่ใหม่ ตอนนี้มีขายแล้วที่ประเทศไทย

ATREYU รองเท้าระบบสมาชิก ซื้อ ใช้ ขาด คืน รับคู่ใหม่

รองเท้าวิ่งน้องใหม่สัญชาติอเมริกา ที่มีแนวคิดเล่นๆ ว่าอยากทำรองเท้าวิ่งระบบ subscription หรือระบบสมาชิกที่นักวิ่งสามารถซื้อรองเท้า เอามาใช้ ใส่ให้พังแล้วกลับไปแลกคู่ใหม่มาใช้งานต่อ

DC X Bob’s Burgers คอลเลกชันสเกตและแอนิเมชันสุดฮิต

‘DC X Bob’s Burgers collection’ นำรองเท้าสเกตตามสไตล์ DC มาเข้าครัว ปรุงแรงบันดาลใจจากแอนิเมชันตลกของอเมริกาอย่าง Bob’s Burgers จนกลายมาเป็นผลงานสุดพิเศษที่มีทั้งลวดลายและสีสันเป็นเอกลักษณ์

รองเท้าวิ่งซัพพอร์ตคู่ไหนดี?

รองเท้าพื้นหนามักจะช่วยซัพพอร์ตเท้าเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับคนเริ่มต้นวิ่งหรือออกกำลังกาย ค่อยเป็นค่อยไป น่าจะวิ่งได้สนุกขึ้น

สรุปผลรางวัล Olympic Marathon ของผู้ชาย

ภารกิจของมาราธอน Tokyo Olympics 2020 ทุกสายตาต่างจับจ้องไปที่ Eliud Kipchoge นักวิ่งมาราธอนอันดับหนึ่งของโลก ที่คาดว่าจะกลับมาป้องกันเหรียญทองจากที่เคยได้มาแล้วจากริโอ เกมส์ 2016 และจะเป็นนักวิ่งคนที่ 3 ที่สามารถป้องกันแชมป์ได้ 2 ครั้งซ้อน

สรุปผลรางวัล Olympic Marathon ของผู้หญิง

มาราธอนในโอลิมปิก 2020 ของฝั่งผู้หญิง ที่นักวิ่งทุกคนต่างรู้ดีว่าเจอศึกหนักจากอากาศค่อนข้างร้อน ทำให้เราเห็นภาพของนักวิ่งหลายคนเอาน้ำแข็งมาประคบหัวกันเลยทีเดียว ตลอดระยะทาง 42.195 กิโลเมตร

Puma EvoSPEED Future 2 SP รองเท้าเจ้าแห่งความสูง

Puma EvoSPEED Future 2 SP รองเท้าตะปูที่ออกแบบมาเพื่อการช่วยยึดเกาะและวิ่งในสนามแทร็ก แต่ก็นำมาประยุกต์ใช้กับกีฬาอื่นๆ ที่ต้องวิ่งเพื่อส่งแรง อาทิ กีฬากระโดดค้ำถ่อหรือกระโดดสูง

Nike Air Zoom Maxfly รองเท้าที่เร็วที่สุดในโอลิมปิก 2020

Nike Air Zoom Maxfly เปิดตัวในปี 2021 พร้อมคอลเลกชัน ‘Rawdacious’ ต้อนรับ Tokyo Olympics 2020 เพื่อทำลายสถิติความเร็วระยะสั้น

Nike ZoomX Dragonfly รองเท้าตะปูที่ทุกคนใส่แข่งโอลิมปิก

Nike ZoomX Dragonfly เป็นรองเท้าตะปูตัวท็อปของ Nike ใช้สำหรับวิ่งในสนามกรีฑาเพื่อทำความเร็วโดยเฉพาะ ใช้ซ้อมและแข่งได้ตั้งแต่ระยะ 1,500 – 10,000 เมตร ซ้อม Interval หรือ Tempo ก็ได้ ข้อดีคือมีน้ำหนักเบาเอาไว้อัดล้วนๆ

ส่อง Tokyo Olympic 2020 ผ่านชุดกีฬาของ Nike

Nike แบรนด์อุปกรณ์กีฬาอับดันหนึ่งของโลก ขนขบวนทั้งรองเท้า เสื้อผ้าและแอคเซสซอรีของนักกีฬา ตั้งแต่ลงแข่งไปจนถึงชุดขึ้นรับเหรียญ

On Cloudboom รองเท้าซิ่งสไตล์ racing flat มีแผ่นคาร์บอน

On Cloudboom รองเท้าวิ่งที่มีแผ่นคาร์บอนไฟเบอร์คู่แรกจาก On Running เป็นรองเท้าวิ่งคาร์บอนนอกสายตาที่ทำได้ดีกว่าที่คิดไว้ โดยเฉพาะใครที่ชอบรองเท้าวิ่งสไตล์ racing flat น่าจะถูกใจคู่นี้ไม่น้อย

Saucony Endorphin Pro รุ่น 1 และ 2 ต่างกันยังไง?

Saucony Endorphin Pro 2 มีการปรับเปลี่ยนหน้าผ้า รูร้อยเชือกและส้นเท้า พร้อมสี ‘Reverie’ แห่งชัยชนะ ต่างกับรุ่นแรกตรงไหนบ้าง

เปรียบเทียบรองเท้าวิ่งซีรีส์ adidas Ultraboost

Ultraboost ถูกแยกออกมาจากรองเท้าวิ่งสายเพอร์ฟอร์มานซ์ โดยแบ่งตามประเภทการใช้งานตามโฟมคือ BOOST ไว้สำหรับซ้อมและซัพพอร์ต ในขณะที่โฟม LIGHTSTRIKE ไว้ให้ซ้อมแข่งและทำความเร็ว

Boston 10 พื้นสูง ซิ่งขึ้นแต่ยังติดดินเหมือนเดิม

didas adizero Boston 10 เปิดประเดิมคอลเลกชัน adizero 2021 ทำให้เราเห็นความชัดเจนและเอาจริงเอาจังกับรองเท้าวิ่งมากขึ้นนั่นคือ ‘Lightstrike Pro’ ที่จะกลายมาเป็นหัวใจสำคัญของ ‘รองเท้าวิ่งทำความเร็ว’ ของ adidas ต่อไปในอนาคต

เปิดกรุ Saucony Endorphin collection 2021

Saucony Endorphin 2021 ก้าวต่อไปของซีรีส์ Endorphin ประกอบด้วย Endorphin Pro 2, Endorphin Speed 2, Endorphin Shift 2 และ Endorphin Trail

adidas adizero ซีรีส์รองเท้าทำความเร็วของค่ายสามแถบ

adidas adizero รองเท้าทำความเร็วของ adidas ที่ มาพร้อมโฟม Lightstrike Pro ในรองเท้าตระกูล adizero 2021 ทุกคู่

Vaporfly Next% 2 ก้าวใหม่ของ Nike

หลังจากที่เราเห็น Eliud Kipchoge กลับมาหวดมาราธอนครั้งล่าสุดด้วย Nike ZoomX Vaporfly Next% 2 ‘OG’ ทุกคนย่อมรู้กันดีว่านี่คือรองเท้าที่ยึดบัลลังก์ของมาราธอนมาอย่างยาวนาน

adidas 4DFWD รองเท้าพิมพ์แบบ 3 มิติ ส่งแรงกลับ 3 เท่า

adidas 4DFWD (อาดิดาส โฟร์ดีฟอร์เวิร์ด) ใช้เทคโนโลยีการพิมพ์แบบ 3 มิติ เพื่อพัฒนาการวิ่งของมนุษย์ ที่ช่วยให้นักวิ่งพุ่งทะยานไปข้างหน้า พร้อมๆ กับได้รับประสบการณ์วิ่งแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

จับคู่คาร์บอนตัวท็อป Carbon X 2 และ Rocket X

Hoka One One แบรนด์รองเท้าจากประเทศฝรั่งเศส ที่มีคาแรกเตอร์ชัดเจนด้วยความหนาของพื้นรองเท้าและรูปทรงโค้งที่เรียกว่า Meta rocker รองเท้าตัวท็อปทั้งสองรุ่นของ Hoka One One ในเวลานี้คือ Carbon X 2 และ Rocket X

CTM Ultra Carbon รองเท้าวิ่งเทรลที่มีแผ่นคาร์บอน

CRAFT เป็นแบรนด์อุปกรณ์กีฬาจากประเทศสวีเดน ไม่ว่าจะเป็น ชุดปั่นจักรยานและชุดวิ่ง ที่ยังคงความเรียบง่ายแต่ลงตัวตามสไตล์ Nordic

Move to Zero คอลเลกชันรักษ์โลกของ Nike 2021

Move to Zero เป็นคอลเลกชันที่แสดงถึงความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างน้อย 20% ให้คุณใส่ไม่ใช่แค่ได้ความเท่จากเสื้อผ้า แต่มาจากที่คุณยังรักษ์โลกนี้ไปในตัว

adidas Parley คอลเลกชันรักษ์โลกประจำปี 2021

adidas เป็นแบรนด์หนึ่งที่เริ่มและจริงจังกับเรื่องรีไซเคิลมาตลอด เราจึงได้ยินชื่อของ Parley for the oceans, Primeblue, Primegreen ไปจนถึงล่าสุดอย่าง FUTURECRAFT.LOOP ที่จะกลายเป็นรองเท้าคู่แรกของ adidas ที่สามารถรีไซเคิลวัสดุได้ 100%

Asics METASPEED™ รองเท้าที่คำนึงถึงการวิ่งของมนุษย์

ปัญหาของรองเท้าวิ่งในยุคปัจจุบันคือมักเอาเทคโนโลยีของตัวรองเท้าเป็นที่ตั้ง และให้นักวิ่งต่างๆ ปรับตัวให้เข้ากับรองเท้าของตัวเอง Asics มองเห็นความสำคัญของเรื่องนี้จึงพัฒนารองเท้าที่ใช้การวิ่งของมนุษย์เป็นที่ตั้งในการออกแบบ

Asics Running Shoes

Asics ยุคเก่ากับยุคใหม่ รุ่นไหนยังเก๋าอยู่

Asics แบ่งรองเท้าออกเป็นสองประเภทคือยุคเก่าที่ดูเป็นรองเท้าซัพพอร์ต น้ำหนักเยอะๆ กับยุคใหม่ที่หน้าตาซิ่งมากขึ้น น้ำหนักเบาลง และให้ฟิลลิ่งสดใหม่ทุกครั้งที่ได้นำมาใส่วิ่ง

Rikuoh Series - shoes

Rikuoh ซีรีส์พลิกวิกฤตบริษัททำถุงเท้าทาบิด้วยรองเท้าวิ่ง

Rikuoh วิ่งสุดใจ ไปสุดฝัน เป็นซีรีส์ที่สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันโดย Jun Ikeido เคยฉายที่ประเทศญี่ปุ่นมาแล้วเมื่อปี 2017

รองเท้า Diadora Equipe Corsa

Diadora Equipe Corsa รองเท้าปีนเขาสู่รองเท้าวิ่ง

Diadora เป็นแบรนด์รองเท้ากีฬาสัญชาติ Italy ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานแบรนด์หนึ่ง เริ่มต้นจากการทำรองเท้าปีนเขาในปี 1948

รองเท้า nike gyakusou

สั่งรองเท้าจากต่างประเทศคิดภาษียังไง

เคยเป็นกันไหมครับ เวลาอยากสั่งรองเท้าจากเว็บนอก แต่ไม่รู้ว่าต้องเสียภาษีไหม ถ้าต้องเสียแล้วเขาคิดกันยังไง รวมอยู่ในค่าส่งหรือเปล่า อยากรู้ต้องเข้ามาอ่าน

รองเท้าคาร์บอนจาก Don Quijote

ACTIVEGEAR เป็นแบรนด์อุปกรณ์กีฬาที่พัฒนาโดย Don Quijote หรือห้าง Donki ที่เราคุ้นเคย โดยมีแนวคิดที่อยากให้ผู้ใช้ได้อุปกรณ์ที่ตอบโจทย์การใช้งานและความสะดวกสบายในราคาย่อมเยาว์

Saucony ICON 2021 collection

Saucony ICON Collection ต้อนรับเดือนแห่งความรัก

‘Saucony ICON collection’ คอลเลกชันใหม่ในโทนสีเรียบง่าย ใส่ได้ทั้งสาย Performance และ Lifestyle

คอนเซ็ปต์เดินบน 'อากาศ' จาก Nike

คอนเซ็ปต์เดินบน 'อากาศ' จาก Nike

Nike Air คือเทคโนโลยีอัดอากาศเข้าไปในพื้นรองเท้า คิดค้นโดยวิศวกรยานอวกาศ M.Frank Rudy ในปี 1972 เทคโนโลยีที่ช่วยเปลี่ยนโลกด้วยรองเท้าเพียงคู่เดียว

อดิดาส Adidas 4d Futurecraft Strung

นวัตกรรมถอหน้าผ้าให้เหมาะกับเท้าแต่ละคน

FUTURECRAFT.STRUNG คือกระบวนการที่อาศัยพระเอกของงานนี้อย่างเจ้าหุ่นยนต์ STRUNG มาช่วยประมวลผลข้อมูลเท้าของผู้ใช้ผ่านซอฟต์แวร์ก่อนนำไปทอหน้าผ้าบนรองเท้าคู่จริง

Nike Streakfly นักวิ่งเคนย่า KIPCHOGE

ถึงเวลาอวสานรองเท้าพื้นบางแล้วหรือยัง?

ก่อนหน้านี้รองเท้าพื้นบางได้รับความนิยมอย่างมากในการวิ่ง แต่การมาของรองเท้าพื้นหนาทำให้การวิ่งสมัยนี้ต่างไปโดยสิ้นเชิง หรือนี่คือสัญญาณบ่งบอกจุดจบ

รองเท้าตาลีบัน snaeker for taliban

CHEETAHS สนีกเกอร์ปากีฯ ใช้ดี ใช้ทน ใช้แล้วคนกลัว

ความนิยมสนีกเกอร์ในหมู่คนเล่นกีฬาหรือวงการสตรีตคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่ถ้าบอกว่ารองเท้าสำหรับผู้ก่อการร้ายล่ะ คุณจะนึกภาพออกไหม?

รองเท้าไนกี้ Nike Go Flyease

Nike GO FlyEase รองเท้าที่สวมได้โดยไม่ต้องใช้มือ

คอนเซ็ปต์ FlyEase เราเห็นผ่านๆ ตามาแล้วหลายรุ่น ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามันคือแนวคิดการออกแบบให้ผู้ที่สวมรองเท้าได้โดยใช้แค่มือเพียงข้างเดียว หรือเป็นไปได้คือไม่ต้องใช้มือเลย

ANTA x Selehe Bembury

Salehe Bembury ฟังแล้วอาจไม่ค่อยหูเท่าไหร่ แต่ถ้าบอกว่าเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบรองเท้าให้แก่ Versace คงจะคุ้นกันขึ้นมาบ้าง แล้วดีไซเนอร์แบรนด์ระดับโลกมาร่วมงานกับรองเท้าจีนได้อย่างไร

Hakone Ekiden series on netflix

ชวนดู HAKONE EKIDEN งานวิ่งผลัดประจำปีของญี่ปุ่น

เอคิเด็น (駅伝) มาจากภาษาคันจิสองคำผสมกันคือ เอะคิ (駅) แปลว่า สถานี และ เด็น (伝) แปลว่า การส่งต่อ พอนำมารวมกันแล้วถูกใช้แทนความหมายของการวิ่งผลัดระยะไกล