ANTA NEST x Salehe Bembury

รองเท้า ANTA NEST

ชื่อของ Salehe Bembury ฟังแล้วอาจไม่ค่อยหูเท่าไหร่ แต่ถ้าบอกว่าเขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบรองเท้าให้แก่ Versace คงจะคุ้นกันขึ้นมาบ้าง แต่กว่าจะมาถึงตรงนี้พี่แกผ่านอะไรมาเยอะเหมือนกัน เริ่มต้นด้วยงานขายรองเท้าให้กับ Payless ซึ่งเป็นร้านขายรองเท้าทั่วไป เน้นของถูกเป็นหลัก ก่อนที่จับผลัดจับพลูเข้าไปทำงานที่ Cole Hann บริษัทผลิตรองเท้าหนังชื่อดัง

ความพีคของพี่แกคือออกแบบรองเท้าหนังอย่าง Cole Hann LunarGrands (หน้าผ้าเป็นรองเท้าหนัง แต่พื้นเป็นโฟม Lunarlon) แล้วดันปังขึ้นมา ตอบโจทย์กลุ่มคนที่ต้องการรองเท้าหนังไว้ใส่ทำงานแต่ยังได้ความสบายจากโฟม รวมถึงเหล่าสนีกเกอร์เฮดทั้งหลายที่เห็นว่ารองเท้าคู่นี้แหกขบถของรองเท้าหนังทั่วไปในยุคนั้น ความพีคนี้เองจึงไปเตะตา Versace เข้า (ถึงขนาดเคยปฏิเสธคำชวนของ Nike มาแล้ว แจ๋วไหมล่ะ) และกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ระดับโลกในที่สุด

ANTA NEST เป็นรองเท้าสำหรับใส่เดินเที่ยว ถึงแม้หน้าตาจะดูเหมือนรองเท้าเทรลก็ตาม Salehe Bembury ผสมผสานธรรมชาติเข้าไปในรองเท้า โดยได้แรงบันดาลใจมาจากความแข็งแรงของรังนกมาสู่การออกแบบพื้นรองเท้า Anta Nest Tech ที่สอดประสานคอยรับน้ำหนักให้กับผู้สวมใส่ นึกภาพรังนกที่แสงพอจะทะลุผ่านมาได้แบบนั้นเลย ส่วนหน้าผ้าเป็นเมซแบบหนา สวมแล้วรู้สึกสบายเท้าดี ปิดทับด้วยโครงสังเคราะห์เจาะรูเป็นวงกลมแบบยืดหยุ่นได้ ช่วยเพิ่มเทกเจอร์ให้กับรองเท้าไปอีก

รองเท้า Anta Nest ข้อสั้น สีเขียว

ANTA NEST มีให้เลือก 2 รุ่น คือ SB-01 กับ SB-02 อย่างแรกจะเป็นแบบหุ้มข้อที่ถักเป็นถุงเท้าขึ้นไป รุ่นนี้ไม่เข้าไทย ส่วนแบบที่สองคือรุ่นข้อสั้นแบบในรูป ทั้งสองรุ่นมีสีสันให้เลือกมากมาย แต่ Supersports นำเข้ามาขายมีเพียงสีเขียวดำและขาวล้วนเท่านั้น

ใครที่ชอบรองเท้าสไตล์บูท หนักๆ ใส่แล้วทะมัดทะแมง เหมาะจะใส่แล้วเดินไปเตะปากคนแนะนำเลยครับ น้ำหนักกำลังพอช้ำในได้เลย ตกข้างละประมาณ 523 กรัม ใส่เดินแล้วนุ่มสบายเหมือนมีผ้าอนามัยรองใต้พื้น (นึกถึงสมัยเขาชนไก่ ผู้ชายย่อมรู้ดี) แถมวัสดุใช้ได้ดูไม่จีนดีด้วย ถูกใจก็ตามไปจัดได้ที่ร้าน Supersports

Comments (1)

  1. […] เราเคยรีวิวรองเท้าคู่นึงไปแล้ว (อ่านได้ที่นี่) ด้วยพื้นฐานของการเป็นดีไซเนอร์ […]

Comment here