Asics Nimbus 25 รองเท้าที่นุ่มที่สุดของแบรนด์

Asics Gel-Nimbus 25 ก้าวเข้าสู่ปีที่ 25 อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการละทิ้งอะไรเดิมๆ ซึ่งหากใครเป็นแฟนตระกูลนี้อยู่คงพอนึกภาพออกว่า Nimbus ควรจะหน้าตาเป็นอย่างไร แต่วันนี้ไม่ใช่แล้ว ภาพของชั้น Gel หนาใต้พื้นรองเท้า น้ำหนักที่พอสัมผัสได้ตั้งแต่สวม ปัจจุบัน Nimbus 25 ก้าวไปข้างหน้า แต่ไม่ทิ้งของเดิม และทำออกมาได้ดีซะด้วยสิ

อย่างแรกที่ขอพูดถึงคือหน้าผ้า แม้จะไม่ใช่ผ้าเมซ Engineered knit ที่พิเศษอะไร แต่การทอให้มีความหนา สัมผัสแล้วจะแข็งๆ หน่อย แต่ยังระบายอากาศได้ดี ช่วยให้ Nimbus 25 สวมใส่สบายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะส่วนของลิ้นรองเท้าและส่วนหุ้มข้อเท้า ที่มีการใช้วัสดุบุหนาขึ้นมาซัพพอร์ตข้อเท้า และมีผ้าบางๆ รัดด้านบนต่ออีกชั้น ช่วยให้กระชับเข้ากับรูปเท้ายิ่งขึ้น

Nimbus 25 ไม่ได้ละทิ้งเทคโนโลยี Gel ไปทั้งหมด แต่ลดขนาดและเพิ่มความพิเศษเข้าไปเป็น PureGEL™ แบบใหม่ แผ่น Gelใสที่ให้ความรู้สึกนุ่มมากขึ้นกว่า Gel แบบเดิม ซ่อนอยู่บริเวณใต้ส้นเท้า ซึ่งต้องออกแรงกดนิดหน่อยหรือลงน้ำหนักที่ส้นเท้า แผ่น Gel ถึงจะตอบสนอง ทำงานร่วมกับโฟมสุดนุ่มอย่าง FF Blast Plus Eco ที่เพิ่มชั้นโฟมมากขึ้น 20% นอกจากนี้ยังเป็นโฟมที่ได้มาจากการแปรรูปน้ำตาล ถือว่าเป็นวัสดุรักษ์โลกอีกชิ้นที่ Asics พยายามผลักดันอยู่

ถ้าใครสังเกตดีๆ นอกจากความหนาแล้ว โฟมตัวนี้ยังมีเจาะเป็นรูเล็กๆ รอบตัวโฟม รวมถึงแผ่นยาง AHAR+ ที่มาเพิ่มการซัพพอร์ตพื้นมากขึ้นก็ใช้รูขนาดใหญ่ขึ้นด้วย ไม่แน่ใจว่ามาช่วยในการรับแรงกระแทกจากการกดน้ำหนักและคืนตัวของโฟมที่มีความนุ่มขนาดนี้ แต่คิดว่ามีส่วนไม่น้อยเลยครับ ส่วนความสูงของพื้นปรับดรอปลงมาเหลือ 8 มิล (ปลายเท้า 33.5 มิล ส้นเท้า 41.5 มิล) จากรุ่นก่อน 10 มิล (ปลายเท้า 16 มิล ส้นเท้า 26 มิล) ถือว่าสูงขึ้นกว่ารุ่นก่อน 15.5 มิลเลยทีเดียว

อย่างที่รู้กันว่ารองเท้าตระกูล Nimbus มักจะมีน้ำหนักที่มาก แม้รุ่นนี้น้ำหนักจะไม่ได้หนีจากเดิมมากอยู่ที่ 287 กรัม (ไซซ์ 9US) แต่ก็ได้ความนุ่มของโฟมเข้ามาทำให้รู้สึกรองเท้าไม่ได้หนักจนเกินไป อย่างที่ผมบอกเสมอว่า รองเท้าที่น้ำหนักเยอะพอใส่วิ่งแล้วอาจจะไม่รู้สึกหนักก็ได้ มันมีหลายปัจจัยมาเกี่ยวข้อง คู่นี้ก็เช่นกัน

ฟิลลิ่งหลังจากการใส่วิ่ง Asics Nimbus 25 มาหลายครั้งก็ยังคงรู้สึกถึงความนุ่มของโฟมใหม่นี้อยู่ ยกให้เป็นรองเท้าที่นุ่มที่สุดของแบรนด์ Asics ณ ตอนนี้เลยก็ว่าได้ (เพราะยังไม่ได้ลอง Superblast) ถือว่าการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ยิ่งใหญ่มากสำหรับรองเท้าที่ยืนหนึ่งในตระกูลซัพพอร์ต และมีแฟนๆ ค่อนข้างเยอะ

แต่สิ่งดีอย่างหนึ่งคือเรื่องความมั่นคงของ Nimbus 25 ยังคงรักษาคาแรกเตอร์นั้นไว้ได้ครบถ้วน การซัพพอร์ตยังดีสมกับเป็นตระกูล Gel อยู่ แม้จะวิ่งลงปลายเท้าก็ยังนุ่มไหล ลงส้นเท้าก็มีเด้งรับ ไม่สะเทือนเข่า ฟิลลิ่งวันแรกนี่บอกทุกคนว่า “รู้สึกเหมือนวิ่งบนเมฆ รองเท้าอะไรทำไมมันนุ่มอย่างนี้” กลายเป็นรองเท้าอีกคู่ที่วิ่งสนุกมากๆ หลังจากเบือนหน้าหนีตระกูล Gel มาสักระยะ ต้องกลับมาคิดใหม่แล้วนะ หวังว่าการเปลี่ยนครั้งนี้จะส่งผลไปถึงรุ่นอื่นๆ อย่าง Kayano หรือ Cumulus ด้วยนะครับ

Asics Gel-Nimbus 25 ราคา 6,500 บาท
วางขายแล้วทางออนไลน์ที่ ASICS.COM 

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top