ATREYU The Base Model 2.0 นุ่ม เบา เพลินเกินห้ามใจ

ATREYU The Base Model 2.0 นุ่ม เบา เพลินเกินห้ามใจ

Atreyu running company แบรนด์รองเท้าวิ่งน้องใหม่สัญชาติอเมริกา จากเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ที่โด่งดังเพราะขายระบบสมาชิก ซื้อใช้แล้วพังเอามาเปลี่ยนคู่ใหม่ ตอนนี้มีขายแล้วที่ประเทศไทยที่ร้าน REV RUNNR แบบซื้อขายในราคาเริ่มต้นไม่ถึง 3000 บาท หลังจากได้ลองวิ่งไปประมาณ 30 กิโล พอจับจุดอะไรได้บ้าง และกลายเป็นรองเท้าที่ชอบอีกคู่ไปโดยปริยาย เอาล่ะมาดูว่าเราจะป้ายยาชาวเพื่อนบ้านกันได้สักกี่ข้อ


1. ฟิลลิ่งที่คุ้นเคยใครที่เป็นแฟน Kinvara น่าจะพอนึกภาพฟิลลิ่งของรองเท้าคู่นี้ออก เพราะความรู้สึกหลังจากใส่ครั้งแรกคือมันใช่เลย Kinvara ให้ความรู้สึก แน่น เฟิร์มและเบา ในขณะที่ Atreyu The Base Model 2.0 มาพร้อมความนุ่มและเบาเป็นหลัก หลังจากนั้นเป็นผลคือวิ่งได้เพลินๆ


2. พลังของซอฟต์ 5 มิลด้วยความสงสัยว่าอะไรที่ทำให้มันนุ่มขนาดนั้น เลยลองถอดซอฟต์ออกมาดู เปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นๆ (ดูภาพเกือบสุดท้าย) พบว่าซอฟต์ของ The Base Model 2.0 ทำจากวัสดุ TPU มีความหนามากประมาณ 5 มิลได้ ซึ่งเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นถือว่าค่อนข้างหนาพอสมควร (พอๆ กับ Endorphin และ Asics รองลงมาคือ Nike และ Hoka ส่วน adidas บางที่สุด) นั่นอาจเป็นความลับของความรู้สึกนุ่มนิ่มที่ใต้เท้าก็เป็นได้


3. เบาติดเท้ามันเป็นแบบนี้ความรู้สึกการวิ่งของ The Base Model 2.0 คือรองเท้าเบาติดเท้า ไม่มีเด้ง แต่รองเท้าทำให้เรายกเท้าง่ายมากเพราะความเบาของมัน ทำให้วิ่งได้เพลินๆ โดยไม่ต้องคิดอะไรมาก เหมือนกับที่เจ้าของเขาตั้งใจให้เราใช้สมาธิกับเราวิ่งจริงๆ


4. หน้าตาไม่ให้ แต่วิ่งแล้วใช้ได้ต้องยอมรับว่าหน้าตาและวัสดุของ The Base Model 2.0 ไม่ได้ว้าวมาก ดูแล้วนึกว่ารองเท้าตลาดนัดด้วยซ้ำ แต่คุณภาพหลังเอามาวิ่งนี่สวนทางเลยจริงๆ อย่างไรก็ตามต้องมาดูกันว่าจะสามารถทนไปได้สักกี่กิโล เพราะตอนนี้ใส่ไปแค่ 30 โล รู้สึกโฟมนิ่มน้อยลงนิดหน่อยเมื่อวิ่งเกิน 10 โลขึ้นไป


5. ส้นเท้ายับแล้วขัดใจสิ่งที่ติดใจอย่างเดียวของ The Base Model 2.0 คือส้นเท้า มันดูยับๆ เหมือนกระดาษที่โดนขยำ ดูเหมือนใส่วิ่งแล้วจะหลุด แต่จริงๆ เท้าแทบไม่เลื่อนเลย และอย่าลืมเผื่อไซซ์สัก 0.5-1 ไซซ์นะ รู้สึกว่ารุ่นนี้พื้นที่ภายในน้อยกว่ารุ่นอื่นๆ ของ Atreyu ไม่รู้ทำไม

ARTEYU The Base Model 2.0 ราคา 2,900 บาท
ARTEYU The Artist ราคา 3,900 บาท
ลองใส่รุ่น The Best Model 2.0 (red) แล้วรู้สึกพอดีเท้าไปนิดแนะนำให้เผื่อสัก 0.5-1 ไซซ์นะ

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top