ก่อนจะมาเป็น Alphafly Next% ในวันนี้

Nike Air Zoom Alphafly Next% with Eliud Kipchoge

Nike Air Zoom Alphafly Next% รองเท้าวิ่งคู่ที่ Eliud Kipchoge ใส่วิ่งทำลายกำแพงมาราธอนได้ภายในเวลา 1 ชั่วโมง 59 นาที 40 วินาที ซึ่งเป็นสถิติมาราธอนที่เร็วที่สุดในโลกแบบไม่ออฟฟิเชียลในเวลานี้ แต่ก็ทำให้เห็นว่าเมื่อกำลังกายของมนุษย์มาบรรจบกับประสิทธิภาพของรองเท้า เสริมด้วยเทคโนโลยีเพื่อการวิ่งต่าง ๆ ก็สามารถพาร่างของนักวิ่งไปถึงฝั่งฝันได้ แต่กว่าจะมาเป็น Alphafly Next% ล้วนถูกทดลอง ปรับแต่ง เปลี่ยนแปลงมานับครั้งไม่ถ้วน และนี่คือรองเท้าคู่ก่อนหน้าที่ Alphafly Next% จะเฉิดฉาย

จุดเริ่มต้นของ Alphafly Next% มาจากการนำหน้าผ้าของรองเท้าวิ่งที่มีอยู่แล้ว แปะบนโฟมชนิดใหม่ ซึ่งโฟมรุ่นแรกยังเป็นโฟม Zoom ที่มีถุงลม 2 ลูกฝั่งอยู่ในพื้นรองเท้า และทดสอบด้วย Eliud Kipchoge แต่เพียงผู้เดียว

รองเท้าคู่สีดำที่หลายคนอาจเคยเห็น Kipchoge ใส่ มีการเปลี่ยนหน้าผ้าเป็นผ้า Flyknit และมีการใช้เทปกาวปิดทับส่วน air pods เพิ่มอำพรางเทคโนโลยีใหม่ของตัวเอง Nike นี่แสบจริงๆ

จุดเริ่มต้นของ Alphafly Next% เหมือนมีจะที่มาจาก Pegasus Turbo ที่มีการเอาหน้าผ้าของ Pegasus Turbo มาแปะไว้บนโฟม ที่มีลักษณะพิเศษคือการใส่ Air Pods เข้าไปแล้ว

ต้นแบบของ Alphafly Next% มีความคล้ายคลึงกับ Tempo Next% ทั้ง Air Pod สองลูก และหน้าผ้าที่ทดลองใช้หลายๆ แบบ แต่ที่นิยมสุดคือ Pegasus Turbo ก่อนที่จะพัฒนาต่อมาเป็นอย่างในปัจจุบัน

Alphafly Next% Prototype

หนึ่งในหน้าผ้าที่ถูกนำมาลองใช้คือรุ่น Air Zoom Victory ซึ่งเป็นรองเท้าตะปูสำหรับวิ่งแข่งในสนามแทร็ก ที่ต้องการความบางและเบา Alphafly Next% ก็อยากลองบ้าง และดูเหมือนว่าจะเวิร์กซะด้วย

Alphafly Next% ที่ใกล้ความจริงที่สุดในโทนสีขาว

ใกล้จะเวอร์ชันไฟนอลของ Alphafly Next% แล้ว แต่อยู่ในรูปสีขาวล้วนก็สวยไปอีกแบบ ก่อนที่แต่งแต้มกลายเป็นสีดำเขียวที่เปิดตัวเป็นสีแรกนั่นเอง

Alphafly Next% สวมใส่โดย Eliud Kipchoge

Nike Air Zoom Alphafly Next% ราคา 9,400 – 11,400 บาท
ซื้อเลย https://bit.ly/3HBUnkQ

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top