Endorphin Speed 3 ฟิลลิ่งที่โหยหา วิ่งเร็วโดยไม่ทำร้ายขา

เราเป็นแฟนของ Saucony ตระกูล Endorphin มาตั้งแต่วันแรก ใช้งานทั้ง Endorphin Pro และ Endorphin Speed สลับกันจนมาถึง Endorphin Speed 3 รองเท้าสายทำความเร็วที่ครบเครื่องที่สุดคู่หนึ่ง และในวันที่ได้กลับมาใส่รุ่นนี้อีกครั้ง ฟิลลิ่งเดิมยังครบ วิ่งสนุกเหมือนวันแรก

ก่อนอื่น Saucony Endorphin Speed 3 คู่นี้เป็นคอลเลกชันพิเศษในธีม RUN NEW YORK ที่ออกแบบในโทนสีขาว มีการปรับหน้าผ้า ให้ระบายอากาศได้ดีขึ้น ตกแต่งด้วยหัวใจสีแดงบริเวณลิ้นรองเท้าและแผ่นซอฟต์ด้านใน สลับกับเชือกสีขาวลายดำ ปิดท้ายแต้มสีแดงที่ปลายเชือกและแผ่นยาง XT900 สีแดงจัดจ้านใต้พื้นด้วย ซึ่งสีแดงนี้สื่อถึงวัฒนธรรมอันหลากหลายของเมืองนิวยอร์กนั่นเอง

โฟมของ Endorphin Speed 3 ยังคงใช้โฟม PWRRUN PB ที่จูนใหม่ ปรับความสูงให้เพิ่มมากขึ้น มาพร้อมแผ่นไนลอนแบบใหม่ด้วย ซึ่งถ้าสังเกตดีๆ บริเวณช่วงกลางเท้าจะเผยให้เห็นแผ่นไนลอนโผล่ออกมาด้วย ซึ่งข้อดีของแผ่นไนลอนที่มีความยืดหยุนมากกว่าแผ่นคาร์บอน ทำให้อาการไม่ออกเท่ารองเท้าคาร์บอนทั่วไปเวลาใส่ซ้อมวิ่งทำความเร็ว

บริเวณส้นเท้าของ Endorphin Speed 3 มีการใช้แผ่นพลาสติกเพื่อเสริมความมั่นคง ส้นยกเล็กน้อย ใช้ดรอป 8 มิล (ปลายเท้า 28 มิล ส้นเท้า 36 มิล) ซึ่งเป็นดรอปรองเท้าที่เข้ากับท่าวิ่งของผมได้ง่ายที่สุดแล้ว จึงทำให้หลงรักคู่นี้ได้ไม่ยาก น้ำหนักอยู่ที่ 222 กรัม (ไซซ์ 9 US) แทบไม่ต่างจากสองรุ่นแรกมากนัก

Endorphin Speed 3 มีการพยายามแก้ปัญหาเท้าล้มในรุ่นก่อนๆ ด้วยกันใช้วิธีการเจาะร่องโฟมตรงกลางลงนิดหน่อย ทำให้เวลาโฟมยุบตัวจะยุบเข้ามาหาพื้นที่ที่หายไปตรงกลางเท้า ไม่พลิกออกด้านนอกแบบที่คนเท้าล้มมักจะเจอ และเป็นเทรนด์ของรองเท้ายุคนี้ ที่นิยมการเจาะร่องตรงกลางเหลือเกิน แม้จะไม่มากแต่ขอมีไว้สักหน่อย

พูดได้เต็มปากว่า Endorphin Speed 3 เป็นรองเท้าใส่ซ้อมทำความเร็ว และยังใช้แข่งได้ดีทีเดียว (เพราะเราก็ได้ PB ระยะฮาล์ฟมาราธอนจาก Endorphin Speed นี่แหละ) ซึ่งเอาไว้ใช้งานคู่กับ Endorphin Pro 3 ตัวท็อปได้เป็นอย่างดี แม้ทั้งคู่จะไม่ใช่รองเท้าที่เด้งขั้นสุดเหมือนกับพวก Vaporfly Next% อะไรแบบนั้น แต่ก็ได้ความมั่นคงและความเฟิร์มเพิ่มเข้ามา เป็นรองเท้าอีกคู่ที่วิ่งได้นิ่ง สร้างรอบขาได้ดี และมักจะแนะนำคนอื่นๆ ให้ไปซื้อเก็บไว้ใช้สักคู่เถอะ

Saucony Endorphin Speed 3 ราคา 5,990 บาท

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top