STRUNG นวัตกรรมทอหน้าผ้าเหมาะกับเท้าแต่ละคน

อดิดาส Adidas 4d Futurecraft Strung

adidas มักจะนำเสนอนวัตกรรมมาให้เราอยู่เสมอ เราได้เห็นเทคโนโลยี 4D ที่เป็นการขึ้นรูปรองเท้าแบบ 3 มิติและใช้งานได้จริง เราได้เห็นโครงการที่นำรองเท้าออกไปสู่อวกาศเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของโฟมมากขึ้น เรายังได้เห็นนวัตกรรมสิ่งทอที่นำข้อมูลการวิ่งมาใช้ในการออกแบบหน้าผ้ารองเท้าให้เหมาะสมกับรูปทรงของเท้า ลักษณะการลงน้ำหนัก และตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

FUTURECRAFT.STRUNG คือกระบวนการที่ว่า โดยอาศัยพระเอกของงานนี้อย่างเจ้าหุ่นยนต์ STRUNG ที่มาช่วยประมวลผลข้อมูลผ่านซอฟต์แวร์ก่อนนำไปผลิตจริง แล้วสิ่งนี้มีผลอย่างไรต่อวงการรองเท้าบ้าง อย่างที่เราเคยเห็นช่วงที่ 4D ออกมาใหม่ๆ หลายคนอาจไม่ได้ตื่นเต้นอะไร แต่เทคโนโลยี 4D นี้ช่วยลดปริมาณขยะเหลือใช้ลงไปได้มาก ดังที่เราเห็นหลายๆ แบรนด์ให้ความสำคัญเรื่องสิ่งแวดล้อมกันอย่างหนัก FUTURECRAFT.STRUNG จึงเป็นอีกนวัตกรรมที่จะมาช่วยเปลี่ยนโลกของ adidas ก็ว่าได้

ส่วน FUTURECRAFT.STRUNG นี้จะมาช่วยผู้ใช้ในแง่ของการหารองเท้าที่เหมาะกับตัวเองมากขึ้น จนอาจเกือบเรียกได้ว่าเป็นรองเท้าของเราเพียงคู่เดียวในโลก โดยอาศัยการคำนวนและผลิตหน้าผ้าน้ำหนักเบา กระชับพอดีเท้าแบบไร้รอยต่อ และทอเป็นผ้าถักก็ยิ่งระบายอากาศได้ดีตามไปด้วย ปิดทับด้วยเทคโนโลยี 4D ที่เป็นจุดขายของแบรนด์อยู่แล้ว ก็ยิ่งน่าสนใจเข้าไปอีก อย่างรองเท้าในมือของ Sam Handy ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของ adidas Running คู่นี้ ซึ่งเป็น FUTURECRAFT.STRUNG Prototype ที่นอกจากหน้าผ้าแบบใหม่แล้ว ยังเห็นพื้นชั้นนอกแบบใหม่อีกด้วย

รองเท้าอาดิดาส adidas 4D Futurecraft Strung

แต่สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยคือ กระบวนการ FUTURECRAFT นี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ยักษ์ใหญ่ของ adidas ที่มุ่งหวังจะสร้างรองเท้าจากวัสดุรีไซเคิลแบบ 100% เพื่อลดผลกระทบต่อโลกมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และยังนำไปรีไซเคิลต่อได้แบบหมดจด โครงการนี้มีชื่อว่า FUTURECRAFT.LOOP และเริ่มขยับเข้าใกล้ความจริงเข้าไปทุกทีแล้ว ดูรองเท้า FUTURECRAFT ได้ที่เว็บไซต์ adidas เลยครับ

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top