รองเท้าวิ่ง HOKA ในปี 2024 มีคู่ไหนบ้าง?

ใครยังจำกันได้เราเคยเอาภาพซีรีส์รองเท้าวิ่งใหม่ของ HOKA ในปี 2024 มาให้ชมกันไปแล้วหนนึง รอบนี้จะเอามาให้ชมกันแบบครบทุกรุ่น ตั้งแต่รุ่นท็อป Cielo X1 ยันรุ่นใช้งานทั่วไปอย่าง Rincon 4 หรือ Mach 6 ซึ่งในช่วงปลายปีแบบนี้ เป็นโอกาสที่เราจะได้เห็นตัวอย่างรองเท้าวิ่งในปีถัดไปภายในงาน The Running Event นั่นเอง

ก่อนอื่นขอเท้าความนิดนึงว่า HOKA มีรองเท้าวิ่งรุ่นอะไรบ้าง แน่นอนรุ่นท็อปเราอาจคุ้นเคยกับ Carbon X 3 และ Rocket X 2 ถัดมาเป็น Mach X ที่มีความผสมผสานรุ่นท็อปและรุ่นใช้งานทั่วไป สุดท้ายคือพวก daily trainner อย่าง Clifton 9, Mach 5, Rincon 3 และ Arahi 6

HOKA Cielo X1

แต่ในปี 2024 ที่จะถึง HOKA ได้รีเซตรองเท้าวิ่งของตัวเองใหม่ เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น และแบ่งสัดส่วนชัดเจน นำมาโดย HOKA Cielo X1 ที่เราเห็นมันมาแล้วหลายสนามเลย เท่าที่เห็นมาก็มีประมาณ 3 สีนี้ ยังไม่แน่ใจว่าจะเปิดตัวด้วยสีไหน แต่ที่แน่ ๆ คือมาพร้อมโฟม Peba แน่นอน พร้อมด้วย midsole ใหม่ มีการแบ่งออกเป็นปลายเท้าและส้นเท้าชัดเจนยิ่งขึ้น

HOKA Cielo X1

ถัดมาเป็นรุ่นรองเท้าที่ก้าวเข้าไปสู่ความเป็น super trainer มากขึ้น โดยจะใช้ชื่อว่า HOKA Skyward X ที่มีลักษณ์พื้นหนาขึ้น คาดว่าจะมีความหนาของพื้นมากกว่า 40 มิล เพื่อให้เป็นรองเท้าซัพพอร์ตทำความเร็วเต็มตัว ดูจากรูปทรงรองเท้าจะคล้ายๆ รุ่น Mach ที่ขยายพื้นอีกชั้น ซึ่งน่าจะเป็นวัสดุผสมระหว่าง Peba ที่เกือบเต็มแผ่น และ Profly X ด้านล่างเช่นเดิม

HOKA Skyward X

และรุ่นเริ่มต้นในซีรีส์ทำความเร็วจะยังอยู่กับ Mach X เช่นเดิม ซึ่งเราจะได้เห็น Mach X 2 กับวัสดุหน้าผ้าที่คล้ายกับ Cielo X1 ดูมีความหนาที่มากขึ้น และแยกการใช้งานของโฟม 2 ชนิดชัดเจน สังเกตได้ว่าโฟมชนิดนึง (ซึ่งน่าจะเป็นโฟม Peba) ที่ปลายเท้า และโฟมอีกชนิด (น่าจะเป็น Profly X) ที่ส้นเท้าโดยเฉพาะเลย เราคาดหวังความนุ่มมากขึ้นในรุ่น Mach X 2 นี้ ต้องรอลุ้นกัน

Mach X 2

นอกจากนี้ยังมีอีกรุ่นที่ชื่ออาจไม่คุ้นกันคือ HOKA Skyflow ดูจากปริมาณโฟมแล้วน่าจะวางตัวไว้ระหว่าง Mach X 2 และ Skyward X ที่ยังพอทำความเร็วได้ มีความคล่องตัวตามสไตล์ Super Trainer อยู่

HOKA Skyflow

ในขณะที่รุ่นทั่วไป เราเห็นแค่ Mach 6, Rincon 4 และ Arahi 7 ที่เพิ่งโชว์ตัวในงาน Pocari Sweat ไปหมาดๆ ซึ่งก็มีการปรับภาพลักษณ์ค่อนข้างมาก แทบจะจำหน้าตาเดิมของทั้งสองรุ่นไม่ได้เลย ไว้ถ้ามีอะไรอัปเดต เราจะเก็บมาเล่าให้ฟังอีกนะ

HOKA Arahi 7
HOKA Mach 6
HOKA Rincon4
If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top