Kailas Fuga Du สายดาวน์ฮิลล์ ลงเขา ต้องชอบ!

ห่างหายจากวงการวิ่งเทรลไปพักใหญ่ แต่ปลายปีนี้จะได้กลับไปวิ่งเทรลแล้วนะ ขอประเดิมด้วยคู่นี้ Kailas Fuga Du รองเท้าเทรลสายลงเขา ที่มีส่วนเสริมบริเวณด้านข้าง ช่วยยึดเกาะและกันไม่ให้ข้อเท้าพลิกง่ายๆ วันนี้เราเอามาภาพให้ชมกันก่อน เดี๋ยวไปลงสนามจริงแล้วจะมารีวิวให้อีกที

จริงๆ เราเคยใช้ Kailas Fuga EX 2 มาแล้วตอนไปวิ่งเทรลเมื่อปีก่อนตอนเอาไปรีวิวที่เขาฉลากและสนามคีรีวงเทรล ซึ่งในรุ่นนั้นเป็นรองเท้าเทรลพื้นหนา ที่เหมาะกับการวิ่งอัลตร้าระยะไกล มาในวันนี้เราได้ลองอีกตระกูลของ Fuga Du ที่เป็นสายขึ้นลงเขา สายเทคนิคัลลุยได้ทุกสภาพสนาม

หน้าผ้า Ultra Wide Forefoot เหมาะสำหรับคนหน้าเท้ากว้าง ทั้งยังมีการเสริมด้วย Anti-impact หรือยางกันกระแทกบริเวณปลายเท้าอีกชั้นนึง ตัวเชือกเป็นเป็นรูดเก็บได้ ซึ่งเป็นเทคโนโลยี AWS 3.0 – (Adjust Whole Sole 2.0 System) ของ Kailas อยู่แล้ว แต่มีการอัปเกรดการผูกเชือกขึ้นอีกหน่อย ให้รูดได้กระชับขึ้นและยังซ่อนเก็บในลิ้นรองเท้าป้องกันเชือกคลายได้ด้วย

อย่างที่เราบอกไปว่า Kailas Fuga Du เป็นรองเท้าเทรลสายเทคนิคเคิล จึงออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานแบบเฉพาะทางหน่อยๆ อย่างการเสริมตัวช่วยซัพพอร์ต 2 ชั้น ทั้งด้านข้าง ด้านนอกและส้นเท้า เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นคงเวลาลงเขาได้ดียิ่งขึ้น เห็นแล้วนึกถึง HOKA Tennine ที่ส้นเท้ายื่นออกมามากๆ เพื่อช่วยกรณีลงเขาเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีการเสริมด้วยช่องเสียบไกเตอร์ หรืออุปกรณ์คลุมรองเท้าเพื่อช่วยกันเศษหินเข้าไปในรองเท้า พื้นชั้นล่างปิดทับด้วย Vibram Litebase ที่ช่วยการยึดเกาะชั้นดี จะเห็นว่าช่วงกลางเท้าแอบเรียวนิดหน่อย มาพร้อมดรอป 8 มิล (ปลายเท้า 27 มิล ส้นเท้า 35 มิล) และน้ำหนัก 285 กรัม (ไซส์ 8.5/42)

ฟิลลิ่งหลังจากลองสวมใส่แล้วค่อนข้างกระชับทีเดียว เพราะปกติเราจะใส่ไซส์ 9US/43 แต่คู่นี้ดันได้ 8.5US/42 มาก็จะพอดีหน่อยๆ ยิ่งใส่ถุงเท้ายิ่งแนบแน่นช่วงกลางเท้าเลย ที่เราบอกว่ามันค่อนข้างเรียว ตรงจุดนั้นหน้าผ้าแอบพอดีเท้าไปนิด แต่ช่วงปลายเท้าค่อนข้างกว้างสบายสมกับหน้าเท้า Wide

อีกทั้งการเสริมส่วนซัพพอร์ตด้านข้าง (ตรงสีเขียวๆ) ทำให้รู้สึกว่าเพิ่มความมั่นใจได้ระดับหนึ่ง เพราะลองพลิกเท้าไปมาแล้วไม่กลิ้งดี เวลาเหยียบหินหรือดินก็น่าจะมั่นใจขึ้น เดี๋ยวยังไงจะลองเอาไปวิ่งทดสอบดู แล้วจะมาอัปเดตให้ฟังอีกทีนะ

Kailas Fuga Du ราคา 5,490 บาท

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top