Kailas Fuga EX 2 วิ่งเทรลสายซัพ สบายหน้าเท้า Wide

ออกตัวก่อนว่าตัวเองไม่ได้สายอัลตร้าขนาดนั้น แต่ก็ไม่ผิดถ้าจะหยิบรองเท้าวิ่งเทรลระยะไกลอย่าง Kailas TH Fuga EX 2 มาวิ่งเทรลสั้นๆ สนุกๆ กับผองเพื่อน เพราะเรื่องซัพพอร์ตเขาจัดเต็มมาให้อย่างหนา แถมหน้าเท้ากว้างเว่อร์ เว่อร์จนเกินเบอร์ไปหน่อย แถมมั่นใจเรื่องความทนทาน การันตีด้วยชื่อชั้นพื้นยาง Vibram และสีที่จัดจ้านขึ้นเยอะ ไปดูรายละเอียดแต่ละส่วนกันได้เลยครับ ว่ารุ่น 2 อัปเกรดอะไรไปบ้าง

หน้าเท้ากว้างมากขึ้น ใส่สบายมากขึ้น ระบายน้ำดี และมีเวอร์ชั่น Wide หน้าเท้ากว้างพิเศษให้เลือกด้วย แต่ระวังเรื่องการเลือกไซซ์ ผมใส่ตรงไซซ์ปกติ รู้สึกว่าหลวมไปหน่อย สามารถแก้ปัญหาได้โดยการรัดเชือกแน่นขึ้น ส่วนปลายเท้ามี Anti Impact เป็นการหุ้มปลายเท้าแข็ง ไว้กันกระแทกเผื่อเวลาเตะหิน รวมถึงแผ่นยาง Vibram เลยขึ้นมาช่วงกลางเท้า ช่วยกันกระแทกได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญมีการปรับหน้าเชิด 5 องศาจากรุ่นแรก ช่วยในการไหลได้อีกนิดหน่อย

ระบบเชือกอัพเกรดจาก AWS 2.0 เป็น AWS 3.0 ฟังดูแล้วก็ไม่รู้หรอกมันต่างยังไง แต่ส่วนตัวเชือกล็อกแบบนี้เป็นจุดเด่นของแบรนด์ Kailas เลยครับ ผมใช้มาตั้งแต่รุ่น Fuga Pro 3 ก็ค่อนข้างรัดแน่นเลยทีเดียว รูดครั้งเดียว ไม่ต้องซ้ำ อยู่ได้จนจบงาน สำหรับช่องเก็บเชือกของ Kailas Fuga EX 2 ก็ค่อนข้างใส่ง่าย และปิดกันหลุดได้ดีครับ มีตัวล็อก Buckle ช่วงกลางเท้า ช่วยป้องกันเท้าลื่นไปข้างหน้า สาเหตุของนิ้วชนได้ด้วย โดยขยับไปข้างหน้า 1 ข้อจากรุ่นแรก

พื้นโฟมเทคโนโลยี ECCEVAI ที่คงไว้จากรุ่นเดิม มีความหนา เหมาะกับนักวิ่งอัลตร้า ที่ต้องการความนุ่มในระยะยาว และการรองรับการกระแทกที่ดี ซอฟต์ค่อนข้างหนาและลึก อารมณ์คล้ายๆ ของพวก Endirphin ช่วยเพิ่มความนุ่มเข้าไปอีก มีการปรับทรงช่วงส้นเท้า (Heel collar) และ Gaiter holder ปรับรูปทรงให้ใช้งานได้ง่ายมากขึ้น สำหรับใครที่อยากติด Gaiter ไว้กันเศษหินกระเด็นเข้ารองเท้า น่าจะถูกใจเลยทีเดียวครับ

พื้นยาง Vibram Megagrip การันตีความยึดเกาะของดอกยางพิเศษจาก Kailas ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการยึดเกาะทั้งพื้นแห้งและเปียกอยู่แล้ว ปุ่มดอกยางได้แรงบันดาลใจจากรถ off roadroad ปุ่มดอกยางลึก 4 มิล โดยลวดลายตรงกลางช่วงปลายเท้า ออกแบบให้ใช้เร่งความเร็ว และบริเวณด้านข้างช่วยในการชะลอเวลาลื่นไถล และมีร่องเบรกช่วงส้นเท้า ใช้งานได้ทั้งพื้นหิน รากไม้ ดินโคลนและเนินขรุขระ

เราเอาไปลองเทสต์ที่สนามเขาฉลากในฝั่งเทรล ยึดเกาะได้ดีเลย ทั้งพื้นดินและหินก้อนเล็กๆ แต่ยังไม่ได้สนามที่แฉะกว่านั้นกว่าจะเอาอยู่ไหม ส่วนตัวมองว่านุ่มสบายดีเลยครับ ใส่วิ่งสั้นๆ ก็ไม่ได้รู้สึกยวบอะไร เพราะมีการใส่ reinforced plate ที่เพิ่มมา ช่วยเพิ่มความมั่นคงมากขึ้น แต่อาจจะไม่ได้คล่องตัวเท่ากับสายสปีดมากนัก

โดยรวมแล้วรู้สึกว่าเป็นรองเท้าวิ่งเทรลที่ครบเครื่องเลยทีเดียว ทั้งการซัพพอร์ต และใส่สบาย แม้ความเร็วจะไม่ได้มาก แต่ก็ใช้งานได้หลากหลายดี ที่สำคัญสีแต่ละสีคือสวย เหมาะกับนักวิ่งเทรลทั้งหน้าเก่า หน้าใหม่ ใครยังไม่เคยลองรองเท้าของค่ายนี้ก็ไปลองสวมกันได้ที่ Rev Runnr เลยครับ

ดรอป 8 มิล (ปลายเท้า 28 มิล และส้นเท้า 36 มิล)
น้ำหนัก 307.5 กรัม ถือว่าหนักกว่ารุ่นเดิมประมาณ 20 กรัม แต่ได้การซัพพอร์ตดียิ่งขึ้น

If you like sneakers, we’re neighbors.

One thought on “Kailas Fuga EX 2 วิ่งเทรลสายซัพ สบายหน้าเท้า Wide

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top