Nike Fast Pack ซีรีส์ทำความเร็วประจำปี 2022

เป็นที่แน่นอนแล้วว่าคอลเลกชันต่อไปที่จะเป็นคอลเลกชันหลักประจำปีของ Nike คือสีนี้ ยังไม่มีชื่อเรียกทางการเลยขอใช้ว่า Fast Pack 2022 ไปก่อนนะ มาในโทนดำม่วงส้ม พร้อมเปิดตัว Nike ZoomX Streakfly แน่นอน และเข้าไทยด้วยนะ (ถึงแม้จะชอบสี Proto pack มากกว่าก็เถอะ) เอาเป็นว่าใครชอบสีเจ็บ ๆ แบบนี้ตามไปที่เว็บไซต์ Nike ได้เลย

Nike Air Zoom Alphafly Next%

หลังจากที่เราได้เห็น Nike ปล่อยคอลเลกชันสีต่างๆ ของ Nike ZoomX Vaporfly Next% 2 ออกมา นี่จึงเป็นคอลเลกชันล่าสุดของ Nike หลังจากเปิดตัว Ekiden ในโทนสีเหลืองส้ม ต้อนรับเทศกาล Hakone Ekiden งานวิ่งผลัดประจำปีของประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว ก็ถึงเวลาของซีรีสหลักประจำปีบ้าง Fast pack ปีนี้เรายังไม่เห็น Alphafly Next% 2 ที่ Eliud Kipchoge ใส่ซ้อมอยู่หลายครั้ง แต่ตอนนี้เราจะได้สัมผัส Nike Streakfly ที่จะมาชิงบัลลังก์ระยะสั้นแข่งกับ adidas adizero Takumi Sen 8 นั่นเอง

Nike ZoomX Vaporfly Next% 2 สำหรับผู้ชาย
Nike ZoomX Vaporfly Next% 2 สำหรับผู้หญิง

หลังจากห่างหายไปในปี 2021 แบรนด์ Nike กลับมาอีกครั้งที่ยังคงมั่นใจในสองรองเท้าตัวท็อปอย่าง Vaporfly Next% 2 และ Alphafly Next% ที่ประเดิมสีแสบๆ มาตั้งแต่ต้นปี ด้วยเทคโนโลยีที่นักวิ่งคุ้นเคยกันมากว่า 3-4 ปีแล้ว นั่นเป็นข้อได้เปรียบที่นักวิ่งไม่ต้องปรับอะไรมาก แต่เลือกสีที่ถูกใจ เพราะมีตัวเลือกในตลาดอีกเยอะ แต่ก็มีบางกลุ่มเรียกร้องความแปลกใหม่ ปีนี้ Nike เขาเลยจัดเต็ม ด้วยการดึงกลุ่มนักวิ่งระยะสั้น 10-21 กิโลเมตร คุณต้องมาเจอกับ Nike Streakfly อาวุธทำความเร็วใหม่ ที่เบากว่า แรงกว่า และสวยกว่าเคย

Nike ZoomX Streakfly

Nike Streakfly ถือเป็นไม้ต่อจาก Invisible Run ที่หันมาใช้โฟม ZoomX ซึ่งเป็นโฟมระดับท็อปแบบเต็มพื้น วางระยะทำการตั้งแต่ช่วง 10 – ระยะฮาล์ฟมาราธอน เกินกว่านั้นยังมีตัวเลือก Vaporfly Next% 2 และ Alphafly Next% อยู่ แต่ Strakfly จะมาเป็นจรวดทางสั้น ไว้ใส่ซ้อมแข่งที่ยังคงน้ำหนักเบามากๆ แต่ได้ความนุ่มเด้งแบบไม่มากเข้ามาช่วยส่งแรงกลับ นี่ก็พูดได้ว่า Nike เขาปล่อยรองเท้าออกมากะกินเรียบทุกระยะเลยใช่ไหมเนี่ย

Nike Zoom Fly 4
Nike Air Zoom Pegasus 38

นอกเหนือจากพี่ใหญ่ก็ยังมีน้องเล็กไว้สำหรับใส่ซ้อมทำความเร็วได้อยู่คือ Nike Zoom Fly 4 ซึ่งเป็นรองเท้ารุ่นแรกๆ ที่ใส่แผ่นคาร์บอนไว้ใต้เท้าด้วย หลายคนอาจไม่รู้ แต่ Zoom Fly 4 ไม่ใช่รองเท้านอกสายตาเสียทีเดียว ประสิทธิภาพก็ยังครบเครื่อง แต่เปลี่ยนจากโฟม ZoomX ไปเป็น React ที่ใช้งานได้หลากหลาย ลดความแรงมาเพิ่มความซัพพอร์ตนั่นเอง ส่วนม้าบินที่ยังได้ไปรอ เราก็รอให้ปล่อย Pegasus 39 สักที ก็ยังไม่มาเลยต้องอยู่กับ Pegasus 38 ไปก่อน โฟม Zoom พื้นยาง ผ้าเมซ ครบถ้วนรองเท้าซ้อม

ภาพตัดรองเท้า Nike Streakfly

ถ้าสังเกตจากภาพตัดของ Nike Streakfly จะเห็นว่ามีแผ่น (partial plate ไม่ใช่คาร์บอนนะครับ) ช่วงกลางเท้า เหมือนกับรุ่น Streak LT 2 ที่ใช้แผ่น TPU เพื่อช่วยซัพพอร์ตกลางเท้า ให้จังหวะก้าวไวๆ ไม่โคลงเคลงนั่นเอง ส่วนด้านล่างเป็นสี Proto ที่เปิดตัวมาสีแรก แต่ไม่ได้วางขายในบ้านเรา ส่วนตัวชอบสีนี้มากกว่านะเนี่ย

Nike ZoomX Streakfly ‘Proto’

คุณสมบัติ Nike ZoomX Streakfly
– โฟม ZoomX เต็มแผ่น
– ดรอป 6 มิล (หน้า 26 มิล ปลายเท้า 32 มิล)
– แผ่นซัพพอร์ตกลางเท้า (Midfoot Shank)
– น้ำหนัก 170 กรัม

Nike Air Zoom Alphafly Next% ราคา 9,400 บาท
Nike ZoomX Vaporfly Next% 2 ราคา 7,500 บาท
Nike ZoomX Streakfly ยังไม่ระบุราคา
Nike Zoom Fly 4 ราคา 6,300 บาท
Nike Air Zoom Pegasus 38 ราคา 4,600 บาท
ซื้อได้ที่ https://bit.ly/3GvOMvq

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top