Asics เปิดตัว Nimbus 25 พร้อม Brand Ambassador คนใหม่

หลังจากมีภาพหลุดของรองเท้าคู่สีขาวกันมาสักพักก็ได้โอกาสเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ Asics Gel-Nimbus 25 ในโอกาสครบรอบ 25 ปีของรองเท้ารุ่นนี้ ที่ยอมสลัดภาพลักษณ์ของเทคโนโลยี Gel ออกไป แม้จะยังไม่ทิ้งซะทีเดียว แต่หั่นให้เหลือชิ้นเล็กแล้วเก็บไว้ด้านในรองเท้า แต่ก็ถือว่านี่เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Nimbus เลยทีเดียว แถมยังเป็นรุ่นที่นุ่มที่สุดของแบรนด์ในเวลานี้ก็ว่าได้

แน่นอนว่า Nimbus 25 ไม่ได้ละทิ้งเทคโนโลยี Gel แต่เพิ่มความพิเศษเข้าไปเป็น PureGEL™ แบบใหม่ ที่ให้ความรู้สึกนุ่มมากขึ้นกว่า GEL แบบเดิม ซึ่งมีลักษณะเป็นแผ่นใสๆ ซ่อนอยู่บริเวณใต้ส้นเท้านั่นเอง ต้องออกแรงกดนิดหน่อยถึงจะรู้สึก เพราะส่วนมากจะถูกกลบด้วยความนุ่มของโฟม FF BLAST™ PLUS ECO ช่วยรองรับแรงกระแทก เพิ่มชั้นโฟมมากขึ้นถึง 20% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

จุดเด่นของโฟม FF BLAST™ PLUS ECO ใหม่นี้ก็รักษ์โลกสมชื่อ เพราะเป็นโฟมที่มาจากแหล่งพลังงานหมุนเวียน อาทิ วัสดุที่มาจากส่วนที่เหลือจากการแปรรูปน้ำตาล เป็นต้น รวมถึงการปรับจูนน้ำหนักใหม่ อย่างที่รู้กันว่าตระกูลนี้มักจะมีน้ำหนักที่มาก แม้รุ่นนี้น้ำหนักจะไม่ได้หนีจากเดิมมากอยู่ที่ 287 กรัม (ไซซ์ 9US) แต่ก็ได้ความนุ่มของโฟมเข้ามาทำให้รู้สึกรองเท้าไม่ได้หนักจนเกินไป อย่างที่ผมบอกเสมอว่า รองเท้าที่น้ำหนักเยอะพอใส่วิ่งแล้วอาจจะไม่รู้สึกหนักก็ได้ มันมีหลายปัจจัยมาเกี่ยวข้อง คู่นี้ก็เช่นกัน

ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ ASICS Brand Ambassador ประเทศไทย และแครอท-ปภาดา ตัณฑสถิตยานนท์

นอกจากตัวรองเท้า Nimbus 25 จะเป็นไฮไลต์ของงานนี้แล้ว ทาง Asics ยังดึงนักวิ่งมาเป็น ASICS Brand Ambassador คนใหม่คือ ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ นักแสดงดาวรุ่งในฐานะ ASICS Brand Ambassador และแครอท-ปภาดา ตัณฑสถิตยานนท์ อินฟูลนักวิ่งมาร่วมแจมด้วย

ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ ASICS Brand Ambassador ประเทศไทย

ดร.คริส บิชอป ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคเกี่ยวกับเท้าและนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยในรัฐเซาท์ออสเตรเลีย ได้อธิบายไว้ว่า “ความสบายเป็นปัจจัยด้านการรับรู้ ไม่ใช่ตัวแปรทางชีวกลศาสตร์ และมีมาตราฐานการวัดที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล” แต่ถึงอย่างไรก็ตามผลการศึกษาสรุปได้ว่า Gel-Nimbus 25 ยังคงเป็นรองเท้าวิ่งที่สบายที่สุดจากการทดสอบทางสถิติ

แครอท-ปภาดา ตัณฑสถิตยานนท์ อินฟลูสายวิ่ง

Asics Gel-Nimbus 25 ราคา 6,500 บาท
วางขายแล้วทางออนไลน์ที่ ASICS.COM  

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top