On Cloudboom รองเท้าซิ่งสไตล์ racing flat นุ่มโปร่งมีแผ่นคาร์บอน

On Cloudboom รองเท้าซิ่ง

นอกจากจะเป็นครั้งแรกของ On Running ที่มีการใช้แผ่นคาร์บอนไฟเบอร์ในรองเท้าวิ่งของตัวเองแล้ว (ครั้งแรกในที่นี้คือเมื่อกลางปี 2020 นะ แต่แอดมินเพิ่งได้ลอง) ยังเป็นครั้งแรกที่เราได้มีโอกาสลองใส่วิ่งจริงจัง นับได้ว่าเป็นรองเท้าวิ่งคาร์บอนนอกสายตาที่ทำได้ดีกว่าที่คิด โดยเฉพาะใครที่ชอบรองเท้าวิ่งสไตล์ racing flat น่าจะถูกใจคู่นี้ไม่น้อยนั่นคือ On Cloudboom

  1. ฟิลลิ่งนุ่ม โปร่งด้วยโฟม CloudTec

เทคโนโลยี CloudTec เป็นของคู่กันกับโฟม Helion หน้าตาคล้ายๆ คลื่น มีร่องตรงกลาง ซึ่งนั่นแหละคือที่มาของคำว่า ‘นุ่ม’ และ ‘โปร่ง’ แต่ความนุ่มนั้นก็ถูกเข็นให้แน่นขึ้นด้วยแผ่นคาร์บอนไฟเบอร์ที่ผสม Speedboard ซึ่งเป็นแผ่นที่ใช้ในรองเท้าวิ่งของ On Running ทั่วไป On Cloudboom เป็นรองเท้าที่หาความเด้ง ดีด ไหลไม่เจอ แต่กลับวิ่งได้ติดเท้าและชอบตั้งแต่ใส่วิ่งครั้งแรก

2. เบาสบายสไตล์ racing flat

แม้จะถูกยกให้เป็นรองเท้าวิ่งทำความเร็วสำหรับระยะมาราธอน ด้วยความที่น้ำหนักเบามากเพียง 237 กรัม ในไซซ์ 10 US ซึ่งจริงๆ รู้สึกเบากว่านั้น เพราะรองเท้ามันติดเท้า และมีความกระด้างหน่อยๆ นึกไปถึงรองเท้าสไตล์ racing flat ในยุคก่อน ซึ่งเราจะเห็นว่ารองเท้าแข่งยุคนี้หนีไปหาพื้นหนาทรงโค้งกันหมดแล้ว แต่ On Cloudboom ไม่ได้เป็นอย่างนั้น นอกจากสวนทางแล้วยังทำได้ดี ด้วยรูปร่างเพรียว เบา หน้าผ้าสบาย ทำไมจะไม่ถูกใจล่ะ

3. สีสวยมาก

อันนี้ไม่พูดถึงไม่ได้คือเรื่องสี On Cloudboom จับสีขาวนวลๆ ผสมกับสีเขียวอ่อน ตัดด้วยขอบดำ เป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ ประกอบกับหน้าตาที่ไม่ดูเทอะทะ มีความเรียบง่ายและดูเนี๊ยบไปในเวลาเดียวกัน และแน่นอนว่า ON Running เป็นรองเท้าจากสวิสเซอร์แลนด์การันตีด้วยคำว่า Swiss Engineering และธงชาติที่แปะอยู่ข้างเท้า ถึงแม้ว่าราคาจะสูงแต่คุณภาพคับแก้ว

4. รองเท้าคู่นี้เหมาะกับใคร

อย่างที่บอกไปแล้วว่า On Cloudboom เป็นรองเท้าวิ่งทำความเร็วสำหรับระยะมาราธอน ซึ่งเรายังไม่ได้ลองจนถึงระยะมาราธอนหรอก แต่คิดว่าใส่ได้ทุกระยะจริงๆ โดยเฉพาะใครที่ชอบรองเท้าเบาๆ อยู่แล้ว และมีกำลังดีๆ น่าจะหยิบมาใส่ได้บ่อยๆ อย่างไรก็ตามมันก็ยังเป็นรองเท้าคาร์บอน สำหรับคนที่ขาแรงไม่ถึงอาจมีตึงๆ หลังการวิ่งได้ ทางที่ดีสลับไปใส่คู่อื่นบ้าง ให้ขาได้พักและขยับกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ชีวิตจะดีขึ้นไม่น้อยเลยล่ะ

คุณสมบัติของ ON Cloudboom
– หน้าผ้า Engineered Mesh
– โฟม CloudTec และโฟม Helion
– แผ่นคาร์บอนไฟเบอร์ infused Speedboard
– พื้นยาง grip-rubber compound
– Drop 9 mm
– น้ำหนัก 237 g (ไซซ์ 10US)

ON Cloudboom ราคา 7,600 บาท

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top