เพิ่งได้ลอง Pan​ X​-Speed​ Carbon รองเท้าวิ่ง งานไทยแท้

หลายคนอาจจะได้ยินชื่อรองเท้าวิ่งฝีมือคนไทยอย่าง Apex Beat Swift หรือ Unpause Hailay Light ที่เราเองก็เคยรีวิวให้ชมไปหลายครั้งแล้ว นี่เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่ผลิตรองเท้าวิ่งออกมาให้คนไทยใช้กันมาเนิ่นนาน นั่นคือ Pan กับสโลแกน ‘ใส่แพนแสนเพลิน’ Pan ก็มีรองเท้าวิ่งที่ใส่แผ่นคาร์บอน ซึ่งเป็นเทรนด์ของรองเท้ายุคนี้กับเขาด้วยในชื่อ X​-Speed​ Carbon

ต้องบอกว่า Pan X​-Speed​ Carbon คู่นี้เป็นรุ่นต้นแบบที่เราได้รับมาจากพี่ปอ เพจวิ่งไหนกันปั่นไหนดี อีกทีหนึ่ง ซึ่งอาจจะไม่ใช่สเปกของรุ่นที่ขายจริงแบบเป๊ะ แต่วัสดุตรงตามจริงแน่นอน ด้วยการใช้หน้าผ้าเมซคล้ายๆ รุ่น Predator ลักษณะเป็นรู โปร่งเห็นถึงเท้าด้านใน ผ้าไม่ได้นุ่มและยืดหยุ่นมากนัก แต่ก็ระบายอากาศได้ดี

โฟมของ Pan X​-Speed​ Carbon ใช้ชื่อว่า Merill foam+1 (ชั้นบน) ที่ทำจากวัสดุ PEBA เช่นเดียวกับรองเท้าวิ่งรุ่นท็อปหลายๆ ค่าย เน้นความนุ่ม ตอบสนองดี และมีโฟม PEBA ชื่อ Bubble foam+1 (ชั้นล่าง) ที่ปรับความหนาแน่นให้ต่างกันเพื่อรับแรงกระแทกมากขึ้น ทำให้คาแรกเตอร์ของ PEBA ใน X​-Speed​ Carbon จะออกไปทางแน่นๆ เฟิร์มๆ ไม่เด้งมาก ทำงานร่วมกับแผ่นคาร์บอน (ปลายเท้าแยกสองแฉกเหมือนกับ Puma Deviate Nitro 3) ช่วยส่งแรงอีกชั้นหนึ่ง

ด้านล่างมีแผ่นยาง 2 ส่วน ปลายเท้ามีเจาะร่องเล็กๆ 2 ช่องและตรงกลาง 1 ช่อง เห็นแล้วนึกถึง Endorphin Speed 3 เลย น้ำหนักของรองเท้าไม่เบามากอยู่ที่ 257 กรัม (ไซส์ 9.5US) โดยรวมคาแรกเตอร์ใส่แล้วนึกถึงตระกูล Endorphin Pro 3 ที่นุ่มเล็กน้อย แต่ไม่ได้นุ่มเท่าตัว Pro 4 มีความเฟิร์ม ตอบสนองได้ดี ไม่เด้งเท่าไหร่ แต่ได้ความมั่นคง วิ่งได้เรื่อยๆ มาแทน น่าจะเหมาะกับการใช้งานระยะ 10-21K หรือใครแข็งแรงอาจจะลากไปจนจบฟูลมาราธอนเลยก็ยังไหว

Pan​ X​-Speed​ Carbon ราคา 4,990 บาท
ซื้อได้ที่นี่

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top