ภาพชัดๆ Puma Deviate Nitro Elite 3 กำลังจะมา

หลายคนน่าจะเห็นภาพของ Puma Deviate Nitro Elite 3 ปรากฎตัวตั้งแต่งาน Tokyo Marathon 2024 ไปบ้างแล้ว รอบนี้ภาพมาชัดๆ พร้อมรุ่นรองอย่าง Deviate Nitro 3 ในคอลเลกชันชื่อว่า Fireglow ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กรกฎาคม 2024

ดีเทลของ Deviate Nitro 3

Deviate Nitro 3

เริ่มกันที่รุ่นรองอย่าง Deviate Nitro 3 กันก่อน คู่นี้ต่างจาก Deviate Nitro Elite 3 ตรงที่ไม่ได้ใช้โฟมตัวท็อป Nitro Elite นั่นเอง ซึ่งตระกูล Deviate ที่หมายถึง การทำสิ่งที่แตกต่างออกไป มาพร้อมสิ่งที่น่าสนใจเสมอ โดยให้คำนิยามว่า Deviate Nitro 3 เปรียบเสมือนฮีโร่ในการซ้อมประจำวัน มาพร้อม NITROFOAM™ ที่ขึ้นรูปจากไนโตรเจนฉีดเข้าไป ช่วยรับแรงกระแทกและตอบสนองได้ดี

โฟม Nitro ของ Deviate Nitro 3

แม้ว่าจะไม่ได้ใช้โฟม Nitro Elite ตัวท็อป แต่ก็มาพร้อมแผ่นคาร์บอน PWRPLATE (สังเกตจากรูปด้านบน) ที่มีการแหวกตรงกลางปลายเท้า รองรับพื้นด้วย PUMAGRIP ช่วยยึดเกาะพื้นถนนและเพิ่มความทนทาน ส่วนหน้าผ้าเป็นผ้าเมซ ทอขึ้นให้มีน้ำหนักเบาขึ้นอีก น้ำหนักรองเท้า 265 กรัม (ไซส์ 8UK) ดรอป 10 มิล (ปลายเท้า 29 มิล ส้นเท้า 39 มิล)

Deviate Nitro Elite 3

ส่วนตัวท็อป Deviate Nitro Elite 3 มาพร้อมโฟมตัวท็อป NITROFOAM™ Elite เทคโนโลยีโฟมผสมไนโตรเจนขั้นสูง ผสานแผ่นคาร์บอน ช่วยส่งแรงให้นักวิ่งทำความเร็วได้ดีขึ้น สิ่งที่ต่างไปอีกอย่างคือหน้าผ้าที่บางขึ้นไปอีก Ultraweave ชั้นเดียว และรองรับด้วยพื้นยาง PUMAGRIP ที่ดีที่สุด

สังเกตแถบคาดของ Deviate Nitro Elite 3 จะมีสีแดงรอบนอกอีกชั้นนึง

Puma Deviate Nitro Elite 3 มีน้ำหนักเพียง 194 กรัม (ไซส์ 8UK) เป็นหนึ่งในรองเท้าวิ่งที่มีน้ำหนักต่ำ 200 กรัมในยุคนี้ ซึ่งหลายค่ายเริ่มให้ความสำคัญกับเรื่องน้ำหนัก ที่จะเป็นตัวแปรสำคัญไปสู่การทำความเร็วต่อเนื่องนั่นเอง นอกจากนี้ยังลดดรอปลงมาเหลือ 8 มิล (ปลายเท้า 32 มิล ส้นเท้า 40 มิล)

โฟม Nitro Elite ของ Deviate Nitro Elite 3

ทั้งนี้ Puma Deviate Nitro Elite 3 จะวางขายจำนวนจำกัดในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ ก่อนที่จะวางขายพร้อมกันทั่วโลก ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป ใครเป็นแฟนเสือดำอยู่อดใจรอกันอีกนิดนะ

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top