Puma EvoSPEED Future 2 SP รองเท้าเจ้าแห่งความสูง

Puma EvoSPEED Future 2 SP เจ้าแห่งความสูง

หากใครได้ชมการแข่งขันโอลิมปิกเมื่อวาน นอกจากกรีฑาที่ทำลายสถิติโลกเป็นว่าเล่นแล้ว หนึ่งในอุปกรณ์กีฬาที่ช่วยสร้างสถิติให้กับนักกีฬาคือรองเท้า นักกีฬาหลายคนต่างสวมใส่รองเท้าตะปูของค่ายเดียวคือ Nike ที่ครองตลาดและสร้างงความมั่นใจทางราบแก่นักกีฬาหลายๆ คน ในขณะที่หากพูดถึงความสูงในแนวตั้ง กลับมีอีกแบรนด์ที่ซัพพอร์ตนักกีฬาให้พยายามทำลายสถิติต่างๆ จนสามารถคว้าเหรียญทองมาได้สำเร็จนั่นคือ Puma

Armand Duplantis นักกระโดดค้ำถ่อชาวสวีเดน

Puma EvoSPEED Future 2 SP รองเท้าตะปูที่ออกแบบมาเพื่อการช่วยยึดเกาะและวิ่งในสนามแทร็ก แต่ก็นำมาประยุกต์ใช้กับกีฬาอื่นๆ ที่ต้องวิ่งเพื่อส่งแรง อาทิ กีฬาค้ำถ่อหรือกระโดดสูง ซึ่งถูกสวมใส่โดยสองนักกีฬาที่ท้าทายความสูงอย่าง Armand Duplantis นักกระโดดค้ำถ่อชาวสวีเดน เจ้าของสถิติโลกที่ความสูง 6.18 เมตร ซึ่งการแข่งขันเมื่อวานเจ้าตัวได้เหรียญทองตั้งแต่ระยะ 6.02 เมตรแล้ว เนื่องจากไม่มีใครกระโดดได้ แต่เจ้าตัวขอลองท้าทายสถิติ World Record ที่ระยะ 6.19 เมตร ถึง 3 ครั้ง (ครั้งแรกไม้คานไม่ร่วงด้วย) แต่ก็ไม่สำเร็จ เก็บไว้ท้าทายใหม่ในโอลิมปิกครั้งหน้า เพราะเจ้าตัวเพิ่งจะอายุ 21 ปี เท่านั้น

Gianmarco Tamberi นักกระโดดสูงขาวอิตาลี

ในขณะที่อีกคนคือ Gianmarco Tamberi นักกระโดดสูงขาวอิตาลี ที่มีสถิติสว่นตัวคือ 2.39 เมตร ทั้งคู่สวมใส่รองเท้า Puma และคว้าเหรียญทองไปด้วยกัน Tamberi ยังสร้างโมเมนต์น่ารัก เพราะคว้าเหรียญคู่ร่วมกับ Mutaz Essa Barshim นักวิ่งชาวกาตาร์ เนื่องจากกระโดดได้สูงเท่ากันที่ 2.37 เมตร เลยตกลงกันว่า ขอเหรียญทองร่วมจะเป็นไปได้ไหม ซึ่งทุกคนน่าจะเห็นภาพสวยงามของกีฬาจากทั้งคู่ที่ผลัดกันมอบเหรียญไปแล้ว อดดีใจด้วยไม่ได้จริงๆ

สำหรับ Puma EvoSPEED Future 2 SP เฉดสีนี้สร้างขึ้นสำหรับ Tokyo Olympics 2020 โดยเฉพาะ มาพร้อม แผ่นคาร์บอนไฟเบอร์ และอัปเปอร์เทคโนโลยี MATRYXMicro ที่ถักทอแบบชิ้นเดียว โดยใช้เส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา หมุนตะปู 8 จุด มีน้ำหนักเพียง 170 กรัม คู่นี้ Duplantis ใส่ลงแข่งขันกระโดดค้ำถ่อ แต่ Tamberi น่าจะใส่ Puma evoSPEED รุ่นเก่าที่มีอัปเปอร์เป็นหนัง
นอกจากนี้ยังมีรองเท้าอีกคู่ PUMA evoSPEED Tokyo Nitro Jump ที่สวมใส่โดย Andre De Grasse นักวิ่งชาวแคนาดา ที่เข้าไปชิงรอบไฟนอลระยะ 200 เมตร ด้วย อย่างไรก็ตามรองเท้าก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสำเร็จ แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่า การสนับสนุนจากแบรนด์กีฬามีผลต่อความสำเร็จของนักกีฬาไม่น้อย หวังว่าเราจะได้เห็น Puma ในสนามมาราธอนขับเคี่ยวกับแบรนด์อื่นๆ บ้างนะ

Puma EvoSPEED Future 2 SP
– หน้าผ้า MATRYXMicro เส้นใยคาร์บอน
– แผ่นคาร์บอนไฟเบอร์
– หมนุตะปู 8 จุด
– น้ำหนัก 170 กรัม

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top