Puma Fast R และ Fast FWD ส้นยก ระยะสั้นและมาราธอน

หลังจาก PUMA เปิดช็อปใหญ่อย่างเป็นทางการที่สยามเซ็นเตอร์ ใครไปเยือนมาแล้วบ้าง เขามีรองเท้าวิ่งตัวท็อปมาวาง ทั้ง Puma Fast R Nitro Elite ที่เป็นรองเท้าสำหรับวันแข่งมาราธอน และ Puma Fast FWD Nitro Elite หน้าเชิดส้นยกอีกคู่ สำหรับสับระยะสั้น 5 – 10 กิโลเมตร มาเจาะสเปกตัวท็อปกัน

ตำแหน่งแผ่น PWRPLATE ของ Puma Fast R Nitro Elite

อย่างที่บอกไปว่า Puma Fast R Nitro Elite เป็นรองเท้าวิ่งระยะมาราธอน ที่แยกโฟม Nitro Elite สองส่วนหน้าหลัง ซึ่งเป็นโฟมอัดไนโตรเจนตัวท็อปของ Puma มีน้ำหนักเบาและตอบสนองดี ที่ใช้ในรุ่นอื่นๆ อย่าง Puma Deviate Nitro Elite เชื่อมด้วยแผ่นคาร์บอน PWRPLATE เผยให้เห็นตรงกลางเท้า (เห็นแล้วนึกถึงไม้เสียบลูกชิ้นเลย) ไฮไลต์อีกจุดคือเรื่องสีเปิดตัว ‘Fireglow’ เขาว่าได้แรงบันดาลใจมาจากคบเพลิงในกีฬาโอลิมปิก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนการส่งพลังให้กัน

ชั้นเลเยอร์ของ Puma Fast R Nitro Elite
พื้นรองเท้าของ Puma Fast R Nitro Elite

รายละเอียดของตัวรองเท้า Puma Fast R Nitro Elite มีน้ำหนัก 212 กรัม (ไซซ์ 9US) ดรอป 8 มิล (ปลายเท้า 27 มิล ส้นเท้า 35 มิล)

Puma Fast FWD Nitro Elite (ซ้าย), Puma Fast R Nitro Elite (ขวา)

ส่วนตัวท็อปอีกรุ่นของ Puma Fast FWD Nitro Elite เป็นรองเท้าวิ่งระยะสั้น 5-10 กิโลเมตร หน้าเชิดและส้นยก กะให้ลงปลายเท้าแล้วควบเต็มที่เลย เป็นรองเท้าสุดโต่งอีกคู่ที่ฉีกกฎการออกแบบรองเท้าวิ่งในยุคปัจจุบันไปโดยปริยาย แล้วแสวงหาแนวทางใหม่ (ซึ่งมีหลายเจ้าทำตามด้วย) เขายังบอกว่าแผ่นคาร์บอนที่อยู่ในรองเท้าแต่ละรุ่นของ Puma จะไม่เหมือนกัน เพราะใช้งานต่างกัน ถึงจะยังไม่เคยลองใส่วิ่งจริงทั้งสองคู่ แต่เอาใจช่วยความสุดทางนี้ เพราะราคาก็สุดเหมือนกัน

Puma Fast FWD Nitro Elite ยังคงใช้โฟม Nitro Elite ที่เป็นตัวท็อปเหมือนกัน รองรับด้วยแผ่นคาร์บอนที่วางอยู่ใต้ซอฟต์เลย ให้เท้าเราได้สัมผัสกับแผ่นคาร์บอนตรงๆ ซึ่งตัวโฟมจะเจาะร่องตรงกลางค่อนข้างใหญ่เลยครับ (ขนาดพื้นที่ปลายเท้ากับส้นเท้าน้อยแล้วนะ ตรงกลางยังน้อยลงไปอีก) เปิดให้เห็นแผ่น PWRPLATE ชัดๆ กันไปเลย และปิดทับชั้นโฟมด้านล่างด้วยยาง Pumagrip เต็มพื้นด้านล่าง

พื้นรองเท้าของ Puma Fast-FWD Nitro Elite

ดีไซน์อีกจุดที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ บริเวณส้นเท้าจะมีส่วนยื่นออกมา เป็นพลาสติกชิ้นเล็กๆ แหลมๆ รูปร่างเหมือนหางเสือ ซึ่งทีมออกแบบบอกว่ามันช่วยล็อกข้อเท้าไม่ให้แกว่ง เพิ่มความมั่นคงนั่นเอง ใช้กับรุ่น Puma Fast R Nitro Elite และ Puma Fast FWD Nitro Elite เลย เสียดายที่ยังไม่มีโอกาสได้ลองทั้งสองรุ่นว่าฟิลลิ่งจะเป็นอย่างไร แต่เป็นหมุดหมายที่ดีในการออกแบบรองเท้าวิ่ง ว่ายังมีความเป็นไปได้ใหม่ๆ เสมอ

Puma Fast R Nitro Elite ราคา 9,400 บาท
Puma Fast FWD Nitro Elite ราคา 8,500 บาท

ซื้อได้ที่นี่

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top