Rebellion Pro สีใหม่ฟิลเดิม กดถูกจุดวิ่งเพลินไม่รู้ตัว

ครั้งก่อนเราเคยรีวิว Mizuno Wave Rebellion Pro สีพู่กันไปแล้ว ต้องบอกว่าฟังเสียงของผู้ใช้ส่วนใหญ่เสียมากกว่า เพราะเราไม่ทันได้ใช้จริง แต่โอกาสเปิดตัวสีใหม่รอบนี้เราได้ลองจริงจังสักที พาหวดไประยะสั้นๆ ได้สัมผัสฟิลลิ่งรองเท้าคาร์บอนรุ่นแรกของ Mizuno กันบ้าง

เพิ่ม 0.5 ไซซ์

สิ่งแรกต้องบอกก่อนเพื่อความสบายเท้า ขยับเพิ่มไปสักครึ่งไซซ์กำลังดี หรือใครเท้าบานมากๆ อาจจะเป็น 1 ไซซ์​ก็ได้ เป็นรองเท้าไม่กี่คู่ที่รู้สึกว่าต้องขยับไซซ์ (ก่อนหน้านี้มี Rocket X 2) ถามว่าใส่ตรงไซซ์ได้ไหม ใส่ได้นะครับ แต่ด้วยความโค้งของรองเท้า ที่พยายามผลักเราไปข้างหน้า ทำให้ปลายเท้าจะเริ่มชนหน่อยๆ จึงแนะนำให้เพิ่มเพื่อความสบายดีกว่าครับ

Smooth Speed Assist

เทคโนโลยีที่มาควบคู่กับ Wave Rebellion Pro คือการอาศัยจีโอเมตริกของตัวรองเท้ามาช่วยในการไหลนั่นเอง สังเกตได้ว่าช่วงกลางเท้าถือว่าเป็นจุดที่สูงที่สุดของ Rebellion Pro แล้ว และเมื่อลงน้ำหนักได้ถูกจุด (ช่วงกลางเท้าจนถึงปลายเท้า) จะยิ่งช่วยเพิ่มความเร็วและวิ่งได้ไหลลื่นไปอีก ทำงานคู่กับแผ่นคาร์บอนผสมไนลอน ที่ไม่ออกอาการกระโตกกระตากมากนัก ผสานกับความนุ่มของโฟม Mizuno Enerzy Lite และ Lite+ ยิ่งเพิ่มความนุ่มและเด้งมากขึ้นนั่นเอง

ดรอป 4.5 แต่ยังสบายขา

Mizuno Wave Rebellion Pro ยังคงมีความสูงของตัวรองเท้าเท่ากับสีเดิม ใช้ดรอป 4.5 มิล (ปลายเท้า 34.5 มิล ส้นเท้า 39 มิล แต่ช่วงกลางเท้านี่น่าจะทะลุ 50 มิลไปแล้ว) น้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 220 กรัม สำหรับไซซ์ 9 US ซึ่งก็ถือว่าไม่หนักไม่เบา ใส่วิ่งได้ทุกระยะ แต่การใช้งานอาจจำกัดอยู่บ้าง เมื่อเทียบกับรองเท้ารุ่นท็อปแบรนด์อื่นๆ

ระวังเท้าล้มใน

อย่างที่บอกไปว่า Mizuno Wave Rebellion Pro มีข้อกัดในการใช้งานอยู่ อย่างที่เห็นได้ชัดที่สุดคือเรื่องการเจาะร่องพื้นโฟม ที่แม้จะมีข้อดีคือการช่วยเพิ่มการบีบตัวของโฟมและเสริมแรงส่งมากขึ้น แต่การเจาะร่องเว้าช่วงกลางเท้าเข้าไปขนาดนั้น ยิ่งทำให้คนที่มีอาการเท้าล้มใน หรือวิ่งไปสักพักแล้วเผลอลงน้ำหนักช่วงกลางเท้าผิดไป หรือวิ่งเข้าโค้งอาจทำให้ข้อเท้าพลิกได้เช่นกัน รวมถึงเวลาใส่ไปนานๆ แล้วด้านบนรองเท้าเริ่มรู้สึกกดลงมาบ้าง โดยเฉพาะใครที่หลังเท้าสูงๆ แบบผม คุณหนีไม่พ้นแน่ครับ

อย่างไรก็ตาม Mizuno Wave Rebellion Pro เป็นรองเท้าอีกคู่ที่วิ่งเพลินมากๆ โดยเฉพาะในย่านควาเร็วสูงแบบเพซ 4-6 และยิ่งไม่เหมาะกับคนที่วิ่งช้าหรือลงน้ำหนักที่ส้นเท้าเป็นหลัก เพราะความโค้งของรองเท้าจะกลายมาเป็นปัญหาให้ทันที ยังไงเลือกตัวซิ่งทั้งทีก็ออกไปวิ่งสับๆ กันหน่อยนะครับ

Mizuno Wave Rebellion Pro ราคา 7,000 บาท

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top