รองเท้าวิ่งมีแล้ว แตะ Recovery หลังวิ่งก็ต้องมีเหรอ?

คำถามนี้น่าคิด จนกระทั่งผมไปวิ่งเทรล 55k ตอนช่วงปี 2019 คิดว่าหลังวิ่งน่าจะอาการหนักเลยไปจัด Hoka Ora Recovery มาคู่นึง หลังจากนั้นก็ใส่มาจนกระทั่งถึงวันนี้ ทนมาก ถึงแม้โฟมจะยุบตัวไปมากแล้วก็ตาม วันนี้ตัวเลือกแตะ Recovery ในตลาดมีค่อนข้างมาก เลยเอาอีก 2 ตัวเลือกมาฝากกันครับ

Skechers Hyper Slide

SKECHERS Hyper Slide รองเท้าแตะที่ใช้โฟมเดียวกับรองเท้าวิ่งคือ Hyper Burst ซึ่งถ้าเทียบกัน 3 คู่ รุ่นนี้นุ่มสบายสุด ออกไปทางยวบนิดๆ ใส่เดินไปเดินมาในบ้านได้ แต่ใส่เดินทั้งวันไม่น่าจะไหว ชอบตรงความหูหนีบ ด้านหลังจะมีความหนึบๆ ช่วยยึดเท้าได้ดี

Asics Actibreeze 3D 2

ASICS Actibreeze 3D 2 รองเท้าแตะสายซัพพอร์ตเทคโนโลยี 3D printing ที่พัฒนาใหม่ ใครจำรุ่นแรกกันได้ที่เป็น 3D ทั้งชิ้น นุ่มสบายสุดๆ แต่พอมาเป็นรุ่น 2 มีความแข็งจากโฟมด้านนอก ก็ใช้งานได้จริงมากขึ้น ทั้งยังมีความนุ่มค้างอยู่เล็กน้อย แต่ใครที่เคยลองรุ่นแรกเชื่อว่าใจยังไปอยู่ตรงนั้น ตอนนี้มีหลายสี สีแดง ขาว ดำและเหลืองลายๆ

Hoka One One นั้นเราใช้แค่รุ่นแรกเพราะมันทนเกิน ตอนนี้มีรุ่น 3 แล้ว กะว่าจะเปลี่ยนแต่ดันมี 2 คู่บนเข้ามาก่อนเลยขอใส่ให้หน่ำก่อนนะ รุ่นนี้ก็เฟิร์มๆ เหมือนโฟม EVA ในรองเท้าวิ่งเลย ข้อดีคือพอลักษณะรองเท้าแตะมันใกล้เคียงกับรองเท้าวิ่ง ถึงแม้จะอยู่ในช่วงพักเท้า แต่ก็ยังรักษาฟอร์มของเท้าได้อยู่ ใส่สบายดี ถึงแม้จะไม่นุ่มมาก ใส่มา 4 ปีแล้ว ไม่สบายตรงไหนบอก

Skechers Hyper Slide ลดเหลือ 1,862 บาท ซื้อที่นี่
Asics Actibreeze 3D 2 ราคา 3,200 บาท ซื้อที่นี่
HOKA Ora Recovery 3 ลดราคาเหลือ 1,300 ต้นๆ ซื้อที่นี่

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top