Reebok Symmetros 2 สายซ้อมวิ่งไกลต้องมีไว้ครอง

ประเดิมคู่แรกของปีกลับเป็นคู่ที่คาดไม่ถึงจาก Reebok ด้วย Reebok Floatride Energy Symmetros 2 รองเท้าคู่ซ้อมวิ่งระยะไกล ในขณะที่เจ้าตัวกำลังซ้อมเตรียมไปมาราธอนพอดิบพอดี อะไรจะบังเอิญขนาดนั้น หลังจากถ่ายรูปเสร็จเลยจับหวดลองรันให้รู้รอด ผลที่ได้จากความไม่คาดหวังกลับดีเหลือเชื่อ

Reebok Symmetros 2 เริ่มจากใช้หน้าผ้า Engineer Mesh หนา 3 ชั้น ถือว่าใส่สบายเลยทีเดียวครับ ไม่มีปัญหาเรื่องระบายความร้อน จะมีนิดหน่อยเรื่องเชือกรองเท้า สืบเนื่องจากใส่ครั้งแรกแบบตรงไซซ์​ 9US แล้วรู้ว่ารองเท้ามีพื้นที่ในรองเท้าค่อนข้างมาก หน้าเท้ากว้างใส่ได้สบายครับ พอมีพื้นที่เยอะ (อาจจะหลวมไปสัก 0.5 ไซซ์) เลยทำให้ต้องเชือกรัดแน่นขึ้น และมีปลายเชือกที่เหลือค่อนข้างยาวเลยทีเดียว เวลาวิ่งเชือกจึงตีขึ้นลง รู้สึกรำคาญนิดหน่อย แต่ก็แก้ปัญหาโดยการสอดปลายเชือกไว้ใต้เชือกอีกทีเป็นอันจบ

พูดถึงโฟมของ Reebok Symmetros 2 ใช้โฟม Floatride Energy ที่เป็นวัสดุ TPU ธรรมดา เหมือนรองเท้าระดับกลางๆ ของหลายๆ แบรนด์ แต่ที่สัมผัสได้ทันทีคือความนุ่ม นุ่มระดับพวก FuelCell เลย นุ่มแบบไม่ยวบเหมือน Novablast ที่วิ่งไม่กี่โลอาการออก แต่อันนี้นุ่มยาวๆ เลย ประทับใจ แต่ไฮไลต์มันอยู่ที่ไอ้แผ่นสีเหลืองๆ นี่แหละครับ

วัสดุชิ้นนี้ Reebok Symmetros 2 เขาใส่มาให้เฉพาะบริเวณส้นเท้า มันมีประโยชน์นะครับ คือนอกจากตัวแผ่นยางสองสีจะหนึบแน่นแล้ว ตัวแผ่นยางสีเหลืองยังช่วยเพิ่มความมั่นคง แถมโค้งรับกับส้นเท้าเพื่อช่วยในการส่งแรงในการวิ่งระยะไกล จะช่วยในการยกขาได้ดีเลยล่ะ อีกจุดที่น่าพูดถึงคือความโค้ง Rocker ของตัวพื้นโฟมที่นอกจากจะนุ่ม เด้งขึ้นเล็กน้อยจากแผ่นยางส้นเท้า ยังช่วยในการไหลขององศาพื้นรองเท้าอีกด้วย เมื่อทุกอย่างมารวมกันจึงทำให้การวิ่งไกลไม่ต้องออกแรงเท้าเต็มๆ และสนุกขึ้นนั่นเอง

พอได้รับ Reebok Symmetros 2 เราก็ไม่รอช้า พาไปวิ่งลองรันทดสอบกันเลยเป็นระยะ 27 กิโลเมตร ฟิลลิ่งที่ได้ขอแบ่งเป็นช่วงๆ ช่วงสิบโลแรกนี่สัมผัสความนุ่มของพื้น Floatride Energy ได้เต็มๆ อาการโดยรวมไม่มีอะไรมาก ทั้งนิ่มทั้งไหลๆ ไป พอขึ้นสิบโลที่สอง ความนุ่มเริ่มลดน้อยลง กลายเป็นรองเท้าเริ่มตื้อๆ ทึบๆ ช่วยสภาพร่างกายได้น้อยลง แต่รู้สึกถึงส้นเท้าอยู่ ช่วงเจ็ดกิโลก็ยังคงวิ่งสลับกับเร่งเครื่องได้ ไม่มีปัญหาใดๆ จากตัวรองเท้า และจากความไม่คาดหวังดันชอบเฉยเลย เดี๋ยวจะลองเอาไปวิ่งลองรันใหม่ และไว้มีโอกาสมาเล่าให้ฟังอีกครับ

คุณสมบัติของ Reebok Floatride Energy Symmetros 2
– หน้าผ้าเมซ 3 ชั้น
– โฟม Floatride Energy ที่เป็นวัสดุ TPU
– เสริมแผ่นยางแข็งที่ส้นเท้า (สีเหลืองอ่อน) โค้งรับกับส้นเท้า
– ดรอป 10 มิล (ปลายเท้า 26 มิล ส้นเท้า 36 มิล)
– น้ำหนัก 261 กรัม ไซซ์ 9US

Reebok Floatride Energy Symmetros 2 ราคา 4,990 บาท
ซื้อได้แล้วที่ https://bit.ly/3WVCPs3

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top