Salomon XT-6 เทรลสายแฟ แค่มีติดบ้านสักคู่

จริงๆ ตอนแรกยอมรับว่ารองเท้าเทรลกับแฟชั่นมันไม่น่าจะไปด้วยกันเท่าไหร่ เพราะความสบายกับรองเท้าเทรลที่มีปุ่มด้านล่าง ดูจะสวนทางกันไม่ใช่น้อย แต่ความคิดนี้ต้องเปลี่ยนไปเลย เพราะเจ้าคู่นี้แหละ Salomon XT-6 คือโอเค ความสบายอาจจะไม่ใช่ขั้นสุด แต่ใส่ไปทั้งวันก็หาความเมื่อย แบบที่สนีกเกอร์หลายคู่เป็น ไม่เจอเหมือนกันแหะ วันนี้เราจะมาป้ายยาชาวเพื่อนบ้านว่าทำไม XT-6 มันถึงฮิตนักฮิตหนา และถ้าจะให้ดีต้องมีติดบ้านสักคู่

Salomon XT-6 เป็นรองเท้าเทรลที่เพิ่งเปิดตัวไปในปี 2013 ถือว่าเป็นน้องใหม่ในวงการเทรลก็ว่าได้ เรื่องประสิทธิการใช้งานอาจจะได้เห็นน้อย แต่เรื่องแฟชันนี่ไม่เบาเลย เพราะมันติดเท้าไอคอลหลายคนในวงการเลยทีเดียว ยิ่งกระแส outdoor ที่ตื่นตัวในเวลานี้ กลับยิ่งทำให้รองเท้าสไตล์ outdoor อย่าง XT-6 ได้รับความนิยมอีกครั้ง

รองเท้าสไตล์ outdoor ของ Salomon เองก็มีอยู่ 2 ไลน์ผลิต หนึ่งคือสายเทรกกิ้งที่เน้นเดินป่าวิ่งเทรลกันไป ขายในช็อป Salomon Thailand เลย ส่วนอีกสายเรียกว่า Salomon Advance (ADV) ที่จะเน้นความแฟชั่นมากขึ้นอย่างพวก XT-4 และ XT-6 ซึ่งที่ร้าน Salomon Thailand ก็มีแต่อาจจะมาน้อย ส่วนใหญ่จะไปตกอยู่ที่ร้านรองเท้าอื่นๆ ที่หาซื้อยากยิ่งกว่า อย่างบ้านเราก็มี Carnival และ Atmos Bangkok ที่มีเจ้า Salomon XT-6 ขายอยู่นั่นเอง

ตัวรองเท้าโดดด้วยเทคโนโลยีเชือก Quicklace® ที่สวมใส่ง่าย เพียงแค่รูดและล็อก แต่เชือกรุ่นนี้ยาวมาก ขยายแล้วยังเหลือเชือกเกือบถึงปลายเท้าเลยทีเดียว ซึ่งตัวเชือกสามารถยัดเข้าไปในลิ้นได้เหมือนรองเท้าเทรลทั่วไป มาพร้อมชั้นพื้นชั้นนอก Mud Contagrip ที่มีความทนทานในการตะกุยและยึดเกาะ พร้อมกันชนด้านหน้าบริเวณปลายเท้า ช่วยเซฟเวลาเดินในป่าไปเตะหิน ก็ลดแรงกระแทกได้นิดหน่อย หน้าผ้าไม่หนาไม่บาง ระบายอากาศดี คาดว่าระบายน้ำได้ดีด้วย (ยังไม่ได้เอาไปใส่ลุยน้ำ)

นอกจากนี้ยังมีโครงพลาสติก ACS (Agile Chassis System) แผ่นสีเขียวๆ (อารมณ์คล้าย ๆ แผ่น Torsion ของ Ultraboost) ที่ช่วยซัพพอร์ตพื้นโฟมอีกขั้น เพิ่มความมั่นคงให้โฟมไม่ยุบตัวมากเกินไป และเป็นจุดที่ทำให้ใส่เดินใส่ยืนนานๆ แล้วไม่เมื่อยด้วย ตัวรองเท้าดรอป 10 มิล และมีน้ำหนัก 337 กรัม (ไซซ์ 9US) แม้ตรงลิ้นรองเท้าจะบอกว่ารุ่นนี้เป็น Racing Product แต่เราเอาไปใส่เที่ยวหล่อๆ ก็เพียงพอแล้ว มันใส่สบายกว่าที่คิดจริงๆ นะ แถมสียังมีให้เลือกเยอะด้วย

Salomon XT-6 ที่วางขายที่เกาหลี

Salomon XT-6 ราคา 7, 890 บาท (ราคาอ้างอิงที่ร้าน Salomon Thailand)
หาซื้อได้ที่ร้าน Salomon Thailand, Carnival และ Atmos Bangkok

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top