Skechers GOrun Razor Excess สายซิ่ง เบาทั้งน้ำหนักและราคา

นี่ไม่ใช่รองเท้าคู่ใหม่นัก แต่เป็นรองเท้าคู่แรกที่มีโอกาสได้หยิบค่าย Skechers มารีวิวโดยบังเอิญ จากการไปร่วมงานวิ่งซิตี้รันครั้งก่อน (ใครยังไม่ได้มีวิดีโอข้างล่าง) งานนั้นเขาเปิดตัว Ride 9 แต่เราดันไปหยิบรุ่นนี้มาแทน เพราะทีมงานแนะนำว่าเบากว่าซิ่งได้มากกว่า และจากการใช้งานก็เป็นไปตามคาด

Skechers GOrun Razor Excess มีหลายสิ่งที่โดดเด่น ทั้งเทคโนโลยี HyperArc ที่เป็นการปรับความโค้งให้กับพื้นโฟม โยกได้โดยไม่ต้องมีแผ่นคาร์บอน ซึ่งเวลาวิ่งจริงรู้สึกได้ไม่เยอะเท่ากับพวก Speedroll ของ Saucony อาจจะเพราะตัวรองเท้าดรอป 4 จึงต้องใช้แรงขามากกว่าปกตินิดหน่อย รวมถึงหน้าผ้า Ripstop Mono Mesh ที่ทั้งบางและเบา คล้ายๆ ฟิลลิ่งของ Vaporfly Next% รุ่นแรก  ถือว่าใส่สบาย หน้าเท้ากว้างนะ ส่วนยาง Goodyear ก็ค่อนข้างยึดเกาะดีในสภาพถนนปกติ แต่วันที่ฝนตกพื้นเปียกต้องระมัดระวังนิดนึงครับ ค่อนข้างลื่นเลยทีเดียว

ส่วนที่ชอบนอกจาก ‘ความเบา’ ที่สัมผัสได้ตั้งแต่วินาทีแรก โฟม Hyperburst ถือว่าทำได้ดีเมื่อเทียบกับราคา ออกไปทางกลางๆ นุ่มแต่ไม่นุ่มมาก แน่นไม่ยวบแต่ก็ไม่ถึงกับแน่นมาก ไม่เด้งเท่าไหร่ ฟิลลิ่งแรกพูดเป็นเสียงเดียวเลยว่านี่มัน PWRRUN ของ Saucony ชัดๆ ไปทาง Kinvara มากกว่า Endorphin

– นุ่มแต่ไม่ได้นุ่มมาก
– แน่นก็ไม่มาก แต่ไม่รู้สึกยวบ
– เด้งแทบไม่รู้สึก

แต่หลังจากวิ่งไปประมาณ 40-50 กิโลเมตรแล้วรู้สึกว่าความรู้สึกแรกๆ มันหายไป เข้าใจว่าใช้งานไปย่อมต้องมียวบไปบ้าง เหมือน Endorphin Pro เอาไปวิ่งฟูลเดียวรู้เรื่อง แต่อันนี้ก็มาไวไปหน่อยนิดนึง เดี๋ยวลองพักแล้วกลับมาใช้ใหม่ดูนะ

สิ่งที่ชอบคือเชือก ที่ค่อนข้างยืดหยุ่นเลยทีเดียว ชอบเชือกกับลิ้นรองเท้าแบบนี้ ใส่สบายดี ผูกง่าย แต่ถอดยากนิดหน่อย ต้องใช้เล็บจิกแล้วก็ทำให้เชือกเป็นขุ่ยๆ ต่อมา เวรจริง สิ่งสุดท้ายคือโฟม Hyperburst ค่อนข้างจะไปง่ายอยู่นะ แม้จะมียาง Goodyear ที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานอยู่แล้ว แต่มันก็ไม่ได้มาช่วยป้องกันทั้งหมด เพื่อลดน้ำหนักให้เบาที่สุด ดังนั้นส่วนที่หลุดรอดจาก Goodyear ก็มีโอกาสเบิร์นได้เช่นนี้แหละ

โดยรวมเป็นรองเท้าวิ่งที่วิ่งสนุก สมราคาที่ลดมาเหลือสองพันต้นๆ ในตัวเลือกราคานี้ และฟิลลิ่งไม่ต่างจนเกินไปนักก็มี Kinvara 12 และ Atreyu ที่ใช้ความเบาเข้าสู้ ไปวัดกันที่ใครชอบฟิลลิ่งของโฟมแบบไหนมากกว่า

คุณสมบัติของ Skechers GOrun Razor Excess
– หน้าผ้า Ripstop Mono Mesh
– โฟม Hyperburst
– ยาง Goodyear
– น้ำหนัก 198 กรัม (ไซซ์ 9US)
– ดรอป 4 มิล (ปลายเท้า 26 มิล ส้นเท้า 30 มิล)
Skechers GOrun Razor Excess ราคา 4,290 บาท

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top