ส่อง Tokyo Olympics 2020 ผ่านชุดกีฬาของ Nike

มหกรรมกีฬา Tokyo Olympics 2020

ในที่สุดก็ถึงพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการของมหกรรมกีฬา Tokyo Olympics 2020 ที่เลื่อนมาจากปีก่อนเสียที เป็นโอกาสดีที่แต่ละแบรนด์อุปกรณ์กีฬาจะงัดไม้เด็ดของตัวเองออกมาโชว์กันอย่างเต็มที่ อย่าง Nike ที่เป็นแบรนด์อุปกรณ์กีฬาอับดันหนึ่งย่อมไม่พลาดโอกาสเช่นนี้ ขนขบวนทั้งรองเท้า เสื้อผ้าและแอคเซสซอรีของนักกีฬา ตั้งแต่ลงแข่งไปจนถึงชุดขึ้นรับเหรียญ งานนี้เราจึงขนคอลเลกชันเหล่านั้นมาให้ชาวเพื่อนบ้านชมกันได้ที่นี่เลย

รองเท้า Nike สำหรับวิ่งแข่ง

Tokyo Olympics 2020 ไฮไลต์ของรองเท้ากีฬาคงอยู่ที่การแข่งขันกรีฑา ซึ่งได้อวดเทคโนโลยีของแบรนด์ Nike อย่างเต็มที่ อย่างพื้นถนนเป็นพื้นที่โชว์ของ Nike ZoomX Vaporfly NEXT% 2 และ Nike Air Zoom Alphafly NEXT% ซึ่งเป็นรองเท้าตัวท็อปของแบรนด์ในเวลานี้ ด้วยการผสมผสานระหว่างแผ่นคาร์บอนไฟเบอร์และโฟม ZoomX การันตีด้วยสถิติระดับโลกมากมาย ส่วนในสนามแทร็กเป็นพื้นที่โชว์ของ Nike ZoomX Dragonfly และ Nike Air Zoom Maxfly รองเท้าตะปูรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีแผ่นคาร์บอนเต็มเท้า ไปจนถึงชุดวิ่งแข่ง Dri-FIT Aeroswift วัสดุใหม่ที่ระบายความร้อนได้ดีขึ้น

This image has an empty alt attribute; its file name is Nike-Sport-Kit-1024x683.jpg
ชุกนักวิ่งชายและหญิง
This image has an empty alt attribute; its file name is Nike-Football-1024x683.jpg
เสื้อฟุตบอลทีมชาติเนเธอร์แลนด์และฝรั่งเศส

เสื้อฟุตบอลของ Nike ใช้ผ้า knit ที่แห้งไวขึ้น 55% ระบายได้ดีขึ้น 13% และยืดหยุ่นได้มากกว่าเดิม 10% ซึ่ง Nike ออกแบบเสื้อฟุตบอลให้กับทีมชาติ Brasil, New Zealand, Australia, France, South Africa, Saudi Arabia และ South Korea สำหรับผู้ชาย และทีมชาติ Brasil, New Zealand, Australia, Netherlands, Canada, United States และ China สำหรับชุดผู้หญิง นอกจากชุดกีฬาและรองเท้าแล้ว ยังมีคอลเลกชันสเกตบอร์ด ซึ่งเป็นกีฬาชนิดใหม่ที่ถูกบรรจุในโตเกียว โอลิมปิกครั้งนี้ด้วย ไปจนถึงสนีกเกอร์คอลเลกชันพิเศษที่วางจำหน่ายในช่วงนี้โดยเฉพาะ

สนีกเกอร์ของ Nike
ชุดสเกตบอร์ดของ Nike

ไฮไลต์สำคัญ Nike ยังออกแบบแม้กระทั่งชุดใส่ขึ้นรับเหรียญให้กับนักกีฬาทีมชาติอเมริกา Nike Team USA Medal Stand Kit ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งผลิตมาจากวัสดุรีไซเคิล 100% นอกจากลดปริมาณขยะที่จะเกิดขึ้นแล้วยังสามารถนำไปรีไซเคิลและผลิตใหม่ได้แบบทั้งตั้วอีกด้วย

ชุดรับเหรียญของนักกีฬาทีมชาติ USA
If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top