ส่อง Anta 3 รุ่นน่าใช้ ร้านสาขาแรกที่เซ็นทรัลเวิลด์

ก่อนอื่นเลย Anta ได้มาเปิดร้านอย่างเป็นทางการที่ไทยแล้ว กระโดดข้ามจากร้านค้าออนไลน์มาสู่รีเทลเป็นแบรนด์แรกของจีนอยู่ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งแบรนด์ Anta คนไทยอาจไม่คุ้นชื่อเท่าไหร่ แต่ต้องบอกว่า Anta อยู่ในเครือแบรนด์ออกกำลังกายที่มีรายได้เป็นอันดับสองของจีน มีหน้าร้านกว่า 12,000 แห่งทั่วประเทศจีนก็ว่าได้

ในเครือของ Anta นี้ประกอบด้วยแบรนด์ที่คุ้นหูอย่าง Fila, Salomon และ Willson ที่จะตามมาเปิดร้านในไทยปี 2024 รวมถึง Arc’teryx แบรนด์สินค้าเทรลและเทรกกิงที่เราชอบมาก (แต่ราคามันช่างปวดใจ) ก็มีแววว่าจะมาด้วยเช่นกัน วันนี้เราเลือกรองเท้าวิ่งที่น่าสนใจมาให้ 3 คู่ จัดอยู่ในหมวด Daily Trainer ใส่วิ่งใส่ซ้อมได้สบายๆ ราคาเบาๆ ส่วนใครขาแรง ชอบตัวจัดๆ รออีกสักพัก คู่ที่ Bekele ใส่มาแน่นอน

Anta G21 2 Pro

ประเดิมด้วยรุ่นท็อปสุดของตระกูล G21 2 เป็นรองเท้าสายซ้อมสายแข่งมาพร้อมเทคโนโลยีโฟม Nitroedge ชื่อคุ้นๆ ไหม ใช่ครับมันเป็นโฟมไนโตรเจนฉีดเหมือนพวก Skechers ซึ่งฟิลก็คล้ายๆ กันเลยคือ โฟมแน่น ข้างในมีแท่งคาร์บอนและแผ่นไนลอน (ถ้าหงายพื้นดูจะเป็นสีดำตรงกลาง และสีส้มของไนลอนช่วงส้นเท้า) ลองเหยียบดูแล้วให้ความรู้สึกมั่นคง แต่โฟมค่อนข้างแน่นออกไปทางแข็งอยู่

คู่นี้ลองใส่ตรงไซส์ (9US) แล้วบีบช่วงกลางเท้าค่อนข้างมากเลย ที่เป็นเช่นกันเพราะด้านในเขามีเหมือนยางรัดช่วงกลางเท้าอีกชั้นนึง เลยต้องเผื่อไซส์ขึ้นสัก 0.5 ไซส์ หรือให้สบายคือ 1 ไซส์เลย

Anta G21 2

รุ่นกลางของตระกูล G21 2 นี้ กลายเป็นรุ่นที่เราชอบที่สุด เพราะน้ำหนักเบาที่สุดเลย ไม่ได้ใช้เครื่องวัด แต่วัดจากความรู้สึกเอานะ สัมผัสได้เลยว่าเบามากๆ โฟม Nitroedge ก็รู้สึกนุ่มกว่ารุ่น Pro แม้ว่าเหยียบลงไปจะเจอแผ่นไนลอน Auto-Arch เหมือนกัน รุ่นนี้เท่าที่ดูน่าจะไม่มีแผ่นคาร์บอน ส่วนชั้นล่างสุดเป็นแผ่นยางกันลื่นที่ให้มาเกือบเต็มพื้นที่อยู่

รุ่น G21 2 เราใส่ตรงไซส์ (9US) ได้ แต่ปลายเท้าจะพอดีไปนิด แบบชนพอดีเลย แนะนำเพิ่มสัก 0.5 ไซส์ สบายขึ้นทั้งปลายและด้านข้างเท้า

Anta G21 2 Lite

สุดท้ายน้องเล็กที่ตัดออปชันทิ้ง ให้เหลือเพียงโฟม Nitroedge เพียวๆ แต่พอไม่มีแผ่นแล้วกลับรู้สึกโฟมแน่นกว่า เฟิร์มกว่า และหนักกว่ารุ่น G21 2 ปกติยังไงไม่รู้

รุ่น G21 2 Lite นี้เราใส่ตรงไซส์ (9US) ได้เหมือนกัน แต่แนะนำเพิ่ม 0.5 ไซส์เพื่อความสบายของปลายเท้าดีกว่า รุ่นนี้แผ่นยางก็เกือบเต็มพื้นที่อีกเช่นกัน

นอกจากรองเท้าวิ่ง 3 รุ่นนี้แล้ว ยังมีรองเท้าวิ่งซัพพอร์ตอีกหลายรุ่น รวมถึงรองเท้าไลฟ์สไตล์ ใส่เดินใส่เที่ยว ไปจนถึงรองเท้าบาสที่มีดีกรีถึงขั้นใช้แข่งใน NBA ด้วย พวกเสื้อผ้า แอคเซสซอรี่ครบ เรียกได้ว่าเป็นช็อป Anta เต็มตัว ใครผ่านไปก็ลองแวะไปดูได้ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 เลย

Anta G21 2 Pro ราคา 3,990 บาท
Anta G21 2 ราคา 3,390 บาท
Anta G21 2 Lite ราคา 2,990 บาท
ซื้อรองเท้าวิ่ง Anta ได้ที่นี่

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top