Flame 2.5 คาร์บอนรุ่นเริ่มต้นจาก 361 Degrees

นี่เป็นรองเท้าสัญชาติจีนคู่แรกที่เราได้ลองใช้งาน ซึ่งหลายคนน่าจะได้ใช้กันไปบ้างแล้ว แต่ต้องบอกก่อนว่าเราโนไอเดียกับรองเท้าฝั่งจีนเลยว่าฟิลลิ่งเป็นอย่างไร คุณภาพโฟมอยู่ระดับไหน นี่จึงเป็นการใช้งานแบบสัมผัสแรกจริงๆ จากแบรนด์ 361 Degrees ในรุ่น Flame 2.5 รองเท้าคาร์บอนรุ่นเริ่มต้น และยังมีรุ่นท็อปอย่าง Furious Future อีก แต่รุ่นเริ่มต้นนี้คือมีข้อดีตรงที่หน้าตาไม่ล้ำมาก ทำให้ใช้งานได้โดยไม่ต้องคิดอะไร และราคายังค่อนข้างจับต้องได้เลย (ลดสูงสุดเหลือประมาณ 2 พันต้นๆ)

หน้าผ้า

วัสดุผ้าเมซทั่วไป แม้จะมีความบางโปร่ง แต่วัสดุค่อนข้างแข็ง ไม่ค่อยยืดหยุ่นเท่าไหร่ มาพร้อมรูร้อยเชือกที่ประหลาดนิดๆ เหมือนจะร้อยยาก แต่ง่ายเฉย ลิ้นรองเท้ามีสกรีนชื่อแบรนด์ 361 Degrees ไว้แต่แอบยาวไปนิดนึง ที่สำคัญรองเท้าคู่นี้ให้ความสำคัญกับกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยใช้ปริมาณคาร์บอนไปแค่ 27 กรัมต่อคู่เท่านั้นเอง

โฟม

ใช้ชื่อโฟมว่า Quikflame ที่ให้ความรู้สึกค่อนข้างกระด้าง ไม่นุ่มและไม่เฟิร์ม แต่ได้ความนิ่มหน่อยๆ จากการกดน้ำหนัก ตัวโฟมมีรูปทรงพิเศษคือ มีการเจาะร่องช่วงกลางเท้าให้เกิดการบีบตัวเวลาลงน้ำหนัก ด้านล่างเปิดให้เห็นแผ่นคาร์บอน Quikbone ยาวเต็มแผ่น ตัวโฟมค่อนข้างเชิ่ดขึ้นทั้งปลายเท้าและส้นเท้า แต่ไม่ได้ให้ความรู้สึกกลิ้งมากนัก แผ่นยางให้มาเกือบเต็มพื้นที่ เน้นไปที่ส่วนปลายเท้าและส้นเท้าสองข้าง

การใช้งาน

ฟิลลิ่งของโฟมก็ถือว่าตามราคา มีความนุ่มบ้างแต่ความหนาแน่นค่อนข้างน้อย ใช้ไปก็เริ่มตื้อๆ แต่ข้อดีคือรองเท้าน้ำหนักค่อนข้างเบา 226 กรัม (ไซส์ 8.5US) ซึ่งเราไม่ค่อยได้แตะรองเท้าเบาๆ มานานแล้ว เราติดแค่บางส่วนของรองเท้าเช่นตัวหน้าผ้าที่ค่อนข้างแข็งและไม่กระชับ ทำให้เกิดรอยยับและกดบริเวณหลังเท้า รวมถึงบริเวณเชือกที่ข้อเท้าได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ก็พอจะช่วยได้ถ้าร้อยเชือกจนถึงรูสุดท้าย โดยรวมเป็นรองเท้าที่ใช้งานได้ ราคาค่อนข้างดี (ตามสไตล์พี่จีน) เหมาะที่จะเริ่มต้นรองเท้าคาร์บอนสำหรับคนที่มีงบไม่มาก

361 Degrees Flame 2.5 ลดราคาเหลือ 3,880  บาท
ซื้อได้ที่นี่

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top