Flame 3.0 รองเท้าคาร์บอนจีน ปรับนุ่มขึ้น เบา 200 กรัม

เราเพิ่งเคยมีโอกาสได้ลองรองเท้าคาร์บอนงานจีนครั้งแรกจาก 361 Degrees Flame 2.5 ถือว่าเป็นรองเท้าที่ใช้งานได้หลากหลาย น้ำหนักเบา และราคายั่วยวนสุดๆ ต้องขอบคุณ 361 Degrees ที่เห็นดีเห็นงามในการรีวิวของเรา เลยส่งรุ่นต่อไปมาให้ได้ลอง แถมรุ่นนี้เขาพัฒนาให้ดีขึ้นมากๆ อีกด้วย

ถ้าใครยังจำกันได้ Flame 2.5 ที่เราเคยรีวิวไป ฟิลลิงของโฟมมีความนุ่มบ้าง น้ำหนักเบาประมาณ 226 กรัม (ไซส์ 8.5US) แต่ตัวโฟมกลับให้ความรู้สึกแห้งๆ แข็งๆ เหมือนไม่ใช่วัสดุเกรดดีอยู่ แต่สำหรับ Flame 3.0 คู่นี้ต้องบอกว่าคนละเรื่องเลย ทั้งในแง่วัสดุ ที่ดูดีขึ้นจนแทบไม่เหมือนงานจีน หน้าผ้ามีความยืดหยุ่นขึ้น รวมถึงน้ำหนักก็เบาลงเหลือแค่ 200 กรัม (ไซส์ 8.5US)

โฟม

เดิมที Flame 2.5 ใช้ชื่อโฟมว่า Quikflame แต่ในรุ่น Flame 3.0 เหมือนจะตัดให้เหลือแค่คำว่า Flame ที่ใช้วัสดุ Nylon Elastomer รวมถึงการปรับความหนาแน่นของโฟมให้ฟิลลิ่งนุ่มและแน่นขึ้น เขาว่าตัวเลขในการคืนพลังงานได้ดีขึ้น 88%

หลังจากลองใส่วิ่งแล้วรู้สึกว่าโฟมตอบสนองค่อนข้างดี เหยียบลงไปแล้วโฟมนุ่มแน่น คือมีการคืนตัวทันที แม้จะไม่เด้งเท่าพวก super foam ในตลาด แต่รู้สึกว่ามีน้ำมีนวลกว่าโฟมชนิดเดิมจริงๆ เราลองใส่วิ่งไปประมาณ 20 กิโลเมตร โฟมยังไม่ออกอาการยุบตัวเท่าไหร่ กดได้เต็มเท้าไม่ต้องกังวลว่าโฟมจะปลิ้น

หน้าผ้า

จุดเด่นอีกอย่างที่ทำให้ Flame 3.0 ดีขึ้นคือเรื่องหน้าผ้า จากรุ่นก่อนที่ค่อนข้างแข็งและยืดหยุ่นน้อย แต่รุ่นนี้ยืดหยุ่นได้มากขึ้น การปรับเปลี่ยนหน้าผ้าทำให้ต้องคำนึงถึงเรื่องไซส์ จากเดิม Flame 2.5 ที่เราต้องลดไซส์ลงครี่งไซส์ แต่ Flame 3.0 ผมว่าเราสามารถใส่ตรงได้เลยเหมือนกัน เพราะคู่นี้ลองใส่แบบลดครึ่งไซส์ก็ใส่ได้ แต่ถ้าวันไหนใส่ถุงเท้าหนาๆ จะรู้สึกว่าพอดีเป๊ะไปหน่อย

อีกจุดที่แอบติดใจคือส้นเท้า ที่ล็อกข้อเท้าไม่ได้เท่าไหร่เวลาใส่เดิน แต่เวลาวิ่งไม่เห็นผล ไม่ออกอาการส้นหลุดนะ แต่กวนใจเล็กๆ เฉยๆ ถือเป็นอีกรุ่นที่ใช้งานได้หลากหลายขึ้นกว่ารุ่นเก่าชัดเจน โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับราคาที่จับต้องได้มากๆ แล้ว จึงทำให้ Flame 3.0 น่าจะถูกใจนักวิ่งหลายคนพอสมควรเลย

361 Degrees Flame 3.0 ราคา 3,990 บาท
กรอก 361D01123 ลดสูงสุด 800 บาท
ซื้อเลยที่นี่

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top