Supernova Rise หัวใจใหม่ด้วยโฟม Dreamstrike+

เราอาจเคยได้ยินชื่อของ Supernova กันมาบ้างแล้ว เพราะเราเองก็เคยรีวิวในรุ่นก่อนหน้านี้ไปแล้ว ซึ่งต้องบอกว่า adidas Supernova เป็นรองเท้ารุ่นรองของ UltraBOOST ในสมัยนั้น ที่ลดทอนส่วนที่ไม่จำเป็นออกไป เพื่อให้เข้าถึงง่ายขึ้นโดยเฉพาะผู้หญิง ล่าสุด adidas เปิดตัวตระกูล Supernova โฉมใหม่ที่แบ่งรุ่นย่อยถึง 3 รุ่นด้วยกัน และเราได้หนึ่งในนั้นมาลองใส่ด้วย

adidas Supernova ประกอบด้วย 3 รุ่นย่อย คือ Supernova Rise, Supernova Solution และ Supernova Stride ที่แม้คาแรกเตอร์จะใกล้เคียงกัน แต่ก็มีความต่างเล็กน้อย แต่ในรุ่นที่เราได้มารีวิวคือ Supernova Rise ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นท็อปของตระกูลนี้ก็ว่าได้ โดย adidas พัฒนารองเท้ารุ่นนี้จากการคัดเลือกรองเท้าวิ่งของผู้หญิงกว่า 1,300 คน และต่อยอดจนกลายมาเป็นรองเท้าคู่นี้

จุดเด่นของ Supernova Rise คือโฟม Dreamstrike+ ของเล่นใหม่ของ adidas ที่ได้แรงบันดาลใจจากโฟม Lightstrike Pro เพราะสร้างขึ้นมาจากวัสดุเดียวกัน กระบวนการเหมือนกัน แต่เพิ่มความหนาแน่นเข้าไปอีก 14% แม้ตัวเลขจะไม่มาก แต่ก็ส่งผลกับน้ำหนักโดยตรง ทำให้ Supernova Rise มีน้ำหนักประมาณ 283 กรัม (ไซส์ 9US) ถือว่าค่อนข้างปกติสำหรับรองเท้าสายซัพพอร์ต

อีกส่วนคือ Support Rod System ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Energyrod 2.0 สังเกตจากรูปร่างสีเทาๆ นั่นเอง ทำจากวัสดุโฟม EVA ที่มาคั่นกลางบริเวณ midsole เพื่อใช้รับแรงกระแทกและช่วยซัพพอร์ตได้ดีขึ้น อีกทั้งบริเวณส้นเท้าก็มีการบุเสริมเพื่อช่วยล็อกข้อเท้าให้แน่นหนา ผสานหน้าผ้าที่มีความหนานุ่ม ระบายได้ค่อนข้างโอเคเลย

ฟิลลิ่งหลังการใช้งานจะรู้สึกว่า มีความหน้าเชิ่ดบริเวณปลายเท้าเล็กน้อย โดยเฉพาะในช่วงแรกที่สวมใส่วิ่ง ยืนแล้วมีอาการหน้าโยกหน่อยๆ แต่หลังจากฟิลลิ่งของโฟมจะออกไปทางแน่นเฟิร์ม ไม่ได้ช่วยกลิ้งมากนัก แต่เรารู้สึกว่าเมื่อรองเท้าล็อกข้อเท้าได้ดีมากๆ ทำให้บริเวณส้นเท้า (ที่มีความนุ่มมากกว่าปลายเท้า) ยกตามปลายเท้าได้ดี ไม่ใช่อาการกลิ้ง แต่ออกไปทางไหลๆ ทำให้ตัวรองเท้าแม้จะหนัก 283 กรัม แต่กลับไม่รู้สึกถึงความหนักของมันเท่าไหร่

เราลองใส่วิ่งระยะ 10 กิโลเมตรทั่วไป 2-3 ครั้ง รู้สึกว่าเป็นรองเท้า Daily Trainer ที่ใช้ได้เลย แม้จะนุ่มเด้งไม่เท่าผู้พี่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก adios Pro 3 แต่ก็ไม่แข็งเท่ากับซีรีส์ Ultraboost หรือคู่ซัพพอร์ตอื่นๆ ถือเป็นความหวังใหม่ของ adidas ก็ว่าได้ เหมาะกับการเป็นคู่เริ่มต้น แต่ยังไม่หวือหวาพอสำหรับนักวิ่งที่ประสบการณ์โชกโชนมาสักระยะหนึ่งแล้ว อาจจะรู้สึกว่า Supernova Rise จืดไปหน่อย

adidas Supernova Rise ราคา 4,700 บาท

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top