หรือนี่คือ Endorphin Pro 4?

หลังจากที่ Saucony ปล่อยรองเท้ารุ่นท็อปอย่าง Endorphin Pro 3 ตามติดๆ มาด้วย Endorphin Elite รองเท้าตัวท็อปอีกคู่ ที่ออกแบบมาให้ทะลุขีดจำกัดของความเร็วไปอีกขั้น ด้วยโฟมใหม่ชื่อ PWRRUN HG ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นให้กับตระกูล Endorphin ต่อๆ ไปในปี 2023

Endorphin Pro 4 ได้มีการปรับดีไซน์ใหม่หมด ตั้งแต่หน้าผ้างใหม่ ให้ความรู้สึกเหมือนกับ Vaporweave ของ Vaporflt Next% รุ่นแรกอย่างนั้นเลย บริเวณรอบข้อเท้ามีการใช้หนังนูบักหุ้มไม่ให้บาดข้อเท้าด้วย ส่วนพื้นหากสังเกตให้ดีๆ ชั้นโฟมของรองเท้ารุ่นนี้มีการเจาะร่องโฟมด้านบนข้างเท้าด้านใน ให้มีลักษณะเหมือนรอยฝานเวลาปอกผลไม้ ซึ่งไม่เคยเห็นแบรนด์ไหนใช้การเจาะร่องแบบนี้มาก่อน และเดาไม่ออกเลยว่าให้ผลลัพธ์อย่างไร

ข่าวแว่วมาว่า Endorphin Pro 4 จะมีการใช้โฟมของตัวเองถึง 3 ชนิดด้วยกัน (คุ้นๆ ไหม เหมือน Asics Superblast เลยไง) นั่นคือยังใช้โฟม PWRRUN PB เป็นโฟมพื้นฐาน ควบคู่กับโฟม PWRRUN HG มาทำเป็นแผ่นรองเท้าด้านในอีกขั้น คล้ายๆ กับ Kinvara Pro ที่ใช้แผ่น PWRRUN+ นั่นเอง เรียกได้ว่าใส่ของที่ตัวเองมีขั้นสุดไปเลย

ข้างในโฟมของ Endorphin Pro 4 ยังคงใช้แผ่นคาร์บอนและมีการเจาะร่องโฟมช่วงกลางเท้าให้เห็นตัวแผ่นชัดเจน มาพร้อมเทคโนโลยี Speedrolll เต็มขั้น สังเกตได้จากปลายเท้าค่อนข้างเชิด ซึ่งน่าจะช่วยในการกลิ้งของรองเท้าพอสมควรเลย รายละเอียดอื่นๆ ยังไม่เผยออกมา คงต้องมาติดตามก้าวต่อไปของตระกูล Endorphin Pro ว่าจะไปถึงขั้นไหน จะได้เป็น Vaporfly Killer เหมือนกับรุ่นแรกไหมนะ

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top