Skechers Ride 11 สายซัพ นุ่มนิ่ม วิ่งเพลิน เกินคำว่า Ride

แม้เราจะได้ใช้ Skechers มาแล้วหลายคู่ แต่ถ้าเป็นสายซัพพอร์ตหนาๆ น้ำหนักตัวขึ้นมาหน่อย คงต้องยอมว่าผมไม่ค่อยถนัดนัก โชคดีที่ทาง Skechers Thailand ส่งรองเท้าคู่นี้มาให้กับ Skechers GOrun Ride 11 รองเท้าสายซัพพอร์ต ที่มาพร้อมโฟมใหม่ Hyper Burst ICE นุ่มสุดๆ ไปเลย

Skechers GOrun Ride 11 เป็นรองเท้าอีกคู่ ที่เราได้มาและไม่คาดหวังอะไร แต่พอได้ใช้งานจริงแล้วกลับว้าวอย่างไม่คาดคิด โดยรวมรองเท้าเหมือนกับสายซัพพอร์ตทั่วไป คาแรกชัดๆ ของรองเท้าประเภทนี้คือ พื้นนุ่ม หน้าผ้าหนาบวมล็อกข้อเท้าได้ดี อาการเด้งดีดจะน้อย ซึ่ง Ride 11 มีครบทุกประการ

หน้าผ้า

Ride 11 ใช้หน้าผ้า Engineers Mesh ผสม PU ซึ่งมีความยืดหยุ่นและระบายอากาศดี หน้าผ้าค่อนข้างหนาหน่อย ด้วยการซ้อนเลเยอร์ 2 ชั้น ซึ่งก็ได้ความทนทานมากขึ้นนั่นเอง

โฟมและคาร์บอนผสม

Ride 11 มาพร้อมโฟม Hyper Burst ICE ซึ่งแยกตัวออกมาจากโฟม Hyper Burst ปกติ ที่มีความแน่นเป็นเอกลักษณ์ ส่วน Hyper Burst Pro ที่ใช้ในรุ่นท็อปอย่าง Speed Beast และ Razor 4 ก็ยังคงแน่นและตอบสนองได้ดี ส่วน Hyper Burst ICE นั้นออกไปทางนุ่มอย่างชัดเจน ทำให้นึกถึงรองเท้าสุดนุ่มอย่าง Nimbus 25 แม้จะไม่ได้นุ่มขนาดนั้น แต่ก็ถือว่านุ่มมากๆ และมีความยืดหยุ่นสูงมากคู่หนึ่งของ Skechers เลย

ซึ่ง Hyper Burst ICE เป็นโฟม EVA ที่มีการปรับความหนาแน่นให้แตกต่างออกไปจากโฟม Hyper Burst ประเภทอื่นๆ และนำมาซ้อนกัน 2 ชั้นในรุ่น Ride 11 ตัวรองเท้ามีความสูงปลายเท้า 32 มิล ส้นเท้า 38 มิล ดรอปรองเท้า 6 มิล และมีการผสมเทคโนโลยีแผ่นคาร์บอนผสมรูปตัว H บริเวณปลายเท้า เพื่อช่วยเรื่องความมั่นคง ไม่ให้โฟมยุบตัวมากเกินไปและเพิ่มแรงส่งเล็กน้อย จึงเป็นความลับว่าทำไมคู่นี้ถึงวิ่งเพลินเกินรองเท้าซัพพอร์ตทั่วไป สมกับชื่อ Ride จริงๆ

ใต้เท้า

นอกจากส่วนรองเท้าแล้วยังมีเทคโนโลยี ARCH FIT หรือแผ่นรองรับอุ้งเท้าที่ทำมาจากโฟม Hyper Burst มีความหนาระดับหนึ่ง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรองเท้า Skechers หลายๆ รุ่น บางคนก็ชอบ บางคนก็ไม่ชอบ เพราะมันดันอุ้งเท้า โดยเฉพาะคนเท้าแบน แต่ผมเท้าปกติที่มีความโค้งรับกับ ARCH FIT พอดี ก็มีส่วนช่วยให้ลงน้ำหนักปลายเท้ามากขึ้น ไม่มีอาการดันอุ้งเลย

ส่วนสุดท้ายคือแผ่นยาง Goodyear ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Skechers อยู่แล้ว ช่วยเพิ่มความทนทานจากการใช้งานมากขึ้น นี่ใช้มา 20-30 โลแล้วนะ ยางแทบไม่สึกเลย

ใช้งานจริง

ฟิลลิ่งหลังจากการใช้งานจริงมาสักระยะรู้สึกว่า เป็นรองเท้าสายซัพพอร์ตที่วิ่งได้ดี วิ่งได้เพลินๆ คู่นึงเลย คาแรกเตอร์ชัดสุดของรองเท้าคู่นี้คือความนุ่ม ซึ่งเป็นสิ่งที่รองเท้าซัพพอร์ตต้องการ แตกต่างจาก Razor 4 ที่ออกไปทางแน่นและซิ่งมากกว่า แต่ Ride 11 ก็ยังมีข้อดีที่ความนุ่มและน้ำหนักอยู่ที่ 285 กรัม (ไซซ์ 9US) แต่วิ่งจริงแล้วกลับไม่รู้สึกถึงความหนักมากนัก และยังพอเร่งความเร็วขึ้นได้ จึงเป็นรองเท้าอีกคู่สำหรับใครเริ่มต้นวิ่งหรืออยากได้รองเท้าซัพพอร์ต แต่ยังต้องการความคล่องตัว Ride 11 คู่นี้น่าจะตอบโจทย์เลยครับ

ส่วนใครที่อยากได้ซัพพอร์ตมากขึ้น โฟมหนาขึ้น รับกับน้ำหนักตัวมากขึ้น อาจจะมองไปที่ Skechers GOrun Max Road 6 สายซัพพอร์ตขั้นสุดไปเลยก็ยังได้ เดี๋ยวเราจะมารีวิวให้ฟังอีกทีนะครับ

Skechers GOrun Ride 11 ราคา 4,990 บาท
ซื้อได้ที่นี่

If you like sneakers, we’re neighbors.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back To Top